10 điều cần lưu ý khi mua máy chiếu văn phòng

Máy chiếu ngày càng thể hiện vai trò không thể thiếu ở bất cứ phòng họp nào, là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc truyền tải hình ảnh một cách chuyên nghiệp cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và cả gia đình, quán cà phê,… Nếu bạn đang chuẩn bị mua một chiếu máy chiếu để làm trợ thủ cho mình, hãy xem qua 10 điều cần lưu ý khi mua máy chiếu văn phòng sau đây nhé.

1. Thương hiệu

Thương hiệu quyết định chất lượng, không ai lại mạo hiểm bỏ tiền ra để mua chiếc máy chiếu thương hiệu chưa đủ lớn. Lời khuyên đầu tiên cho bạn là nên tìm kiếm thương hiệu uy tín trên thị trường khi mua máy chiếu văn phòng, đừng đầu tư thiết bị vào công ty không danh tiếng.

2. Độ phân giải

Độ phân giải quyết đinh chất lượng hình ảnh khi phóng bao gồm độ rõ và độ trong. Độ phân giải càng lớn thì giá càng cao nhưng cũng đi đôi với chất lượng ảnh phóng càng chất lượng.

3. Độ tương phản

Để hình ảnh phóng ra từ máy máy chiếu trong, rõ nét, bạn nên chọn tỉ lệ tương phản từ 400:1 trở lên. Nếu sử dụng máy chiếu trong phòng thì bạn cần phải chọn máy chiếu có độ tương phản cao hơn. Độ tương phản là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà máy chiếu tạo ra được, độ tương phản càng lớn thì ảnh chiếu càng rõ, càng trong.

4. Ống kính

Máy chiếu có nhiều loại và kích cỡ ống kính khác nhau, do đó, bạn hãy dựa vào khoảng cách chiếu mà lựa chọn máy chiếu có ống kính phù hợp. Thêm một điều quan trọng bạn cần quan quan tâm nữa đó là chỉ số bù góc vuông. Đây là khả năng định hướng luồng sáng của máy chiếu ánh sáng vuông góc với màn ảnh, cho hình ảnh vuông vắn và trung thực. Số góc bù càng lớn, khả năng bố trí máy càng linh hoạt.

5. Trọng lượng

Cũng như nhiều thiết bị công nghệ khác, máy chiếu càng nhẹ càng đắt. Nếu ít phải di chuyển, bạn có thể chọn mẫu máy nặng thay vì chọn máy nhẹ phải chi nhiều tiền hơn.

6. Tuổi thọ bóng đèn

Bóng đèn là bộ phận rất quan trọng trong máy chiếu, khi mua máy chiếu văn phòng, bạn cần đặc biệt quan tâm đến tuổi thọ bóng đèn, bởi tuổi thọ bóng đèn càng cao thì tuổi thọ máy chiếu càng cao. Tuy nhiêu, tuổi thọ bóng đèn càng cao thì giá máy chiếu đó cũng càng đắt. Do đó, thông số tuổi thọ từ 2.000 giờ được coi là tốt nhất.

7. Tính di động

Thông thường máy chiếu văn phòng sẽ ít nhiều di chuyển vì địa điểm sử dung cố định. Vì thế, khi lựa chọn máy chiếu văn phòng, bạn nên quan tâm đến tính di động của nó. Xem có dễ lắp đặt không, dễ di chuyển không, có bộ điều khiển không và có thể dùng linh hoạt, chính xác không.

8. Màn chiếu

Có rất nhiều loại màn chiếu khác nhau, bạn cần lựa chọn máy chiếu phù hợp với màn chiếu đã có sẵn hoặc lựa chọn và diện thích không gian nơi sử dụng phụ thuộc vào các yếu tố như ánh sáng, môi trường xung quanh, xem góc độ, khoảng cách từ máy chiếu đế màn hình,… để phù hợp nhất.

9. Độ sáng

Độ sáng máy chiếu được đo bằng ANSI lumen, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng, độ sáng càng lớn thì hình ảnh chiếu càng rõ. Tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào kích thước và độ sáng tối văn phòng của bạn nữa để lựa chọn, nếu diện tích nhỏ mà độ sáng lớn quá sẽ chói mắt và ngược lại,… 650 đến 5000 lumen là độ sáng của máy chiếu nằm trong khoảng tôt nhất.

10. Khả năng kết nối

Khả năng kết nối càng cao càng tiện lợi, bởi bạn có thể kết nối cùng lúc với nhiều máy tính và nguồn video khác nhau. Do đó, khi mua máy chiếu văn phòng, khả năng kết nối cũng là điều cần lưu ý bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là 10 cách lựa chọn máy chiếu văn phòng cũng là nguyên tắc cơ bản giúp mọi người có thể lựa chọn được chiếc máy chiếu phụ hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình. Để xem thêm các dòng máy chiếu, bạn hãy truy cập tại đây nhé!

>>>> Có thể bạn quan tâm: 9 cách kéo dài tuổi thọ cho máy in người dùng nên biết

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777