4 mẹo phân biệt mực in Canon giả hay cực

Mực in Canon giả xuất hiện ngày càng nhiều nhằm chục lợi từ lòng tin của người tiêu dùng khi mà máy in Canon ngày càng thành thương hiệu máy in được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Trước thực trạng này, nhằm giúp khách hàng hạn chế tối đa việc chọn nhằm hàng giả, DTP xin chia sẻ đến các bạn 4 mẹo phân biệt mực in Canon giả theo chuyên viên sản phẩm của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam giới thiệu.

Thông qua bao bì và tem chống hàng giả

Hộp mực Canon chính hãng: Lúc nào vỏ hộp cũng có dán tem nhập khẩu của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam. Phần dưới hộp có in hình ảnh đặc trưng cho công nghệ túi khí (AIRSHELL) với tất cả chữ viết và hình ảnh đều được in rõ ràng, sắc nét. Dấu hiệu rõ ràng nhất là tem chống hàng giả sử dụng trên vỏ hộp mực là loại tem bảy màu có phản chiếu đổi màu theo từng góc nhìn khác nhau, khi đổi góc độ, tem sẽ hiện lên logo Canon (được in chìm) cùng các đường vân dạng hình Sin đặc trưng.

Hộp mực giả: Chữ và hình ảnh được in trên vỏ hộp quá đậm hoặc mờ nhạt, không sắc nét, có khi còn có lỗi chính tả. Đặc biệt, tem trên vỏ hộp mực Canon giả không có đường vân, không hiện logo Canon in chìm khi thay đổi góc nhìn.

Thông qua túi khí bảo vệ

Túi khí bảo vệ hộp mực Canon thật nhìn rất tỉ mỉ và hiện đại do được làm bằng công nghệ tiên tiến, sẽ xì hết hơi sau khi hộp mực được lấy ra, còn túi khí bảo vệ của hộp mực giả là loại có nắp mở, vẫn còn nguyên vẹn sau khi lấy hộp mực ra. .

Thông qua tấm niêm phong, logo và số SLOT trên hộp mực

Hàng chính hãng: Logo Canon in trên tấm niêm phong trên hộp mực chính hãng sắc nét, số LPT và logo trên hộp mực được dập nổi tinh tế. Đặc biệt, tấm niêm phong một khi đã rút ra thì không thể đặt lại vào vị trí cũ.

Hàng giả: Tấm niêm phong làm bằng nilon sơ sài, logo in không rõ ràng hoặc không có. Đặc biệt không có số LOT và logo dập nổi trên hộp mực.

Thông qua sự chênh lệch giá cả

Mực Canon chính hãng có mức giá bán lẻ đề xuất khá đồng nhất ở các đại lý và nhà phân phối chính thức. Trong khí đó, mực in Canon giả có giá thấp hơn nhiều so với mặt bằng niêm yết, đây cũng là một trong những cách nhận diện mực in Canon giả dễ dàng nhất người dùng có thể phân biệt. Tiền nào của náy, nếu thấy mức giá quá rẻ, người dùng nên đề phòng đến hàng giả hàng nhái.

Hiện nay, ngoài việc thay thế mực in chính hãng bằng mực in tương thích chất lượng tương đương, sử dụng phải hộp mực giả kém chất lượng, không chỉ làm giảm sút chất lượng bản in, hiệu suất thấp mà còn gây hư hỏng máy in. Do đó hãy cẩn thận khi khả nghi mực in Canon giả bạn nhé. Hi vọng bài viết 4 cách phân biệt mực in Canon giả trên sẽ giúp ích cho bạn!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết mực in Xerox chính hãng

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777