cách giảm stress trong công việc

6 cách giảm stress trong công việc hiệu quả

Khi khối lượng công việc quá nhiều, bạn cần phải tập chung cao độ hoặc bị dí deadline dữ dội, sẽ dẫn đến tình trạng bị stress. Dưới đây là 6 cách giảm stress trong công việc sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Luôn giữ không gian làm việc ngăn nắp, sạch sẽ

Hãy vì lợi ích của chính mình, bạn hãy bố trí ngăn nắp mọi thứ ở khu vực làm việc của mình, kể cả các chương trình, hình ảnh trên máy tính, càng gọn gàng càng tốt. Thêm vào đó, bạn hãy đặt lên bàn làm việc của mình một chậu cây cảnh nho nhỏ. Nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ và gần gũi với thiên nhiên sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn tốt hơn.

cách giảm stress trong công việc

2. Vận động thể dục 

Hãy thử đi lại nhiều kiểu nơi làm việc khi những lúc công việc quá tải. Thỉnh thoảng bạn hãy rời xa thang máy và làm một cuốc bộ cầu thang để cơ thể được vân động, thư giản. Lúc trước khi ăn trưa, bạn cũng hãy tranh thủ tản bộ ra ngoài một vòng. Những việc làm này sẽ giúp bạn thư thái hơn rất nhiều, hãy tin tôi đi, kết quả mang lại sẽ làm bạn bất ngờ.

3. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng

Các bạn không nên bỏ các bữa ăn nào trong ngày để rồi đến khi quá đói mới vội vàng chạy đi tìm thứ gì đó bỏ đầy cái bao tử đang rỗng tuếch. Hãy cố ăn đúng giờ và đầy đủ các bữa trong ngày để giúp cơ thể được cung cấp dinh dưỡng cho các hoạt động và chịu được áp lực. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ăn uống cân bằng, đừng ăn quá nhiều thịt cá mà không ăn rau củ, hoa quả, sữa chua, ngũ cóc,… Đặc biệt, mỗi bữa bạn hãy nên ăn vừa đủ vì quá no sẽ khiến bạn càng thêm khó chịu.

4. Luôn vui vẻ và hài hước 

Cười chính là cách giảm stress trong công việc hiệu quả và lành mạnh nhất. Trong một môi trường làm việc khô khan, người ta luôn chờ đợi những phút giây hài hước, vui vẻ, điều này sẽ phần nào giúp bạn tìm thấy sự tươi mới để refresh trở lại.

Nếu có vấn đề gì đó không được thoải mái, gò bó, hãy nói với các đồng nghiệp hoặc với cấp trên để bày tỏ cảm xúc của mình, góp phần tạo dựng nên môi trường làm việc hữu nghị, giúp bạn giảm bớt căng thẳng, cũng như công việc trở nên thuận lợi hơn.

5. Luôn dành cho mình những phút giải lao khi cần

Hãy cho phép cơ thể được nghỉ ngơi vài phút khi quá căng thẳng, đừng bắt cơ thể làm việc liên tục thông tầm. Hãy đứng dậy, co duỗi tay chân và dạo quanh văn phòng hoặc ra ngoài một chút. Sự thư thái và thay đổi cảnh quan xung quanh sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt căng thẳng và tăng thêm sự hưng phấn.

cách giảm stress trong công việc

6. Tận hưởng những ngày nghỉ làm việc 

Sau một thời gian dài với công việc, ai cũng được nghỉ một hoặc hai ngày. Hãy biết tận dụng những ngày nghỉ đó thật tinh tế. Hãy tận hưởng nó theo cách có ích cho bạn, điều này sẽ giúp bạn điều tiết cuộc sống tốt hơn, cũng như có thể kiểm soát những căng thẳng tốt hơn cho một tuần làm việc mới.

Nguyễn Lạc

No Tags

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
máy photocopy Toshiba E-Studio E306
máy photocopy Toshiba E-Studio E306
.
028 54 044 777