kỹ năng của người thành đạt

7 kỹ năng dành cho ai muốn thành đạt

Hầu như ai cũng muốn thành công và giàu có nhưng không nhiều người có được các tố chất, kỹ năng để đạt được ước muốn này. Theo Standardmedia, sự sung túc không tự nhiên đến, hãy giúp bản thân tăng cơ hội làm chủ tài chính bằng cách trau dồi các kỹ năng sau đây.

Kỷ luật

Thành công không phải ngày một ngày hai như chạy nước rút mà có được, nó là một cuộc chạy đường dài, nó chỉ thuộc về những ai có sự quyết tâm về bền bỉ. Trên đường đến thành công, ít hay nhiều ai cũng sẽ gặp những cản trở, nếu không có kỹ luật, bạn sẽ khó éo mình hành động mỗi ngày để rút ngắn dần khoảng cách từ thực tại đến mục tiêu mơ ước.

Trí thông minh cảm xúc

Để trở nên giàu có, không phải nhờ ghi nhớ những lý thuyết hay công thức mà bạn cần phải biết đọc được suy nghĩ, nhu cầu của người khác. Từ đó bạn sử dụng những thông tin đó để làm cây cầu nối thực hiện mực tiêu mình mong muốn.

Động lực tự thân

Hành trình đến với thành công mấy ai không vấp phải thất bại và phải đi qua nhiều thất vọng. Nếu bạn là người cần nhiều đến động lực bên ngoài (sự an ủi, đốc thúc của người khác) thì hành trình này không dành cho bạn. Trên con đường thành công sẽ có lúc rất cô đơn, bạn cần phải biết cách lấy động lực từ bên trong mình để vượt qua những trở ngại.

kỹ năng của người thành đạt

Duy trì sự tập trung

Xung quanh bạn có biết bao thứ lôi kéo, nhất là khi công nghệ phát triển như hiện nay, sẽ khiến bạn sao nhãng mục tiêu. Bạn cần phải duy trì được sự tập trung nếu không muốn mục tiêu không về đích khi cứ cho phép mình vui với những thứ vô bổ, dù chỉ trong phút chốc.

Bền bỉ với cuộc chơi dài

Chúng ta thường muốn làm những việc có ảnh hưởng ngay tới tương lai gần. Nhưng thành công là một cuộc chơi dài, bạn cần phải làm việc ngày hôm nay và mỗi ngày một chút để thu hẹp mục tiêu ở tương lai xa. 10 năm nghe có vẻ khá xa nhưng thời gian trôi nhanh hơn chúng ta tưởng. Hãy hành động ngay để đạt được thành công mai sau.

Cách bán hàng

Bán hàng sao cho thuyết phục, sao cho hợp lý chứ không phải chỉ coi là việc trao đổi 1 món đồ. Bạn cần tránh điều này nếu muốn thành công. Bạn cần bán hàng với lối tư duy là bất cứ thứ gì bạn đưa ra cũng đều xứng đáng đổi lấy tiền. Người mua sẽ trao tiền của mình cho những thứ họ thấy đúng với giá trị họ đã chi ra.

Đọc sách

Để thành công, người ta cần phải có nhiều thông tin, kiến thứ. Đọc sách sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin, kiến thức về một lĩnh vực mình quan tâm chỉ trong vài ngày hay vài tuần.

Theo VNE

6 cách giảm stress trong công việc hiệu quả

No Tags

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
máy photocopy Toshiba E-Studio E306
máy photocopy Toshiba E-Studio E306
.
028 54 044 777