9 cách kéo dài tuổi thọ cho máy in người dùng nên biết

Máy in là thiết bị rất cần thiết cho công việc văn phòng, gia đình và cá nhân. Chính vì vậy, việc giúp cho máy in hoạt bền bỉ luôn được người dùng quan tâm. Vậy phải làm thế nào, 9 cách kéo dài tuổi thọ cho máy in bên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Vệ sinh máy in thường xuyên

Vệ sinh máy in thường xuyên là cách giúp kéo dài tuổi thọ máy in đơn giản mà còn giúp máy hoạt động nhanh nhạy và hiệu quả hơn.

Khi vệ sinh máy, bạn nên chú ý dọn sạch bụi, rác và giấy vụn thừa bên trong máy bằng cách sử dụng khí nén để thổi. Bạn cần thực hiện thường xuyên liên ít nhất tháng/lần để đạt được hiểu quả tốt nhất.

2. Sử dụng mực in phù hợp

Mực in không phù hợp khổng chỉ làm chất lượng bản in bị kém đi mà còn là nguyên nhân làm máy in của bạn giảm sút tuổi thọ vì làm hư hỏng các bộ phận của máy. Vì thể, khi thay thay/nạp mực, bạn cần lựa chọn mưc in phù hợp với máy in của mình.

3. Sử dụng giấy chất lượng cao

Giấy in chất lượng tốt không chỉ giúp máy in hoạt động hiệu quả hơn mà còn kéo dài được tuổi thọ. Vì vậy, người dùng nên chọn loại giấy in tốt, tránh kém chất lượng, cũ, nhăn, rách… vì chúng thể bị kẹt giữa các bánh răng làm gãy cơ cấu chuyển động. Còn trường hợp giấy phồng lên sẽ hỏng bộ nén áp do tăng áp lực.

4. Tránh in giấy bị ẩm

Không nên sử dụng giấy bị ẩm ướt để đưa vào mày in hoạt động vì chúng gây hư hại drum. Thay vào đó bạn cần bảo quản giấy in ở điều kiện tốt nhất để giấy in luôn được khổ ráo.

5. Không cho từng tờ giấy vào khi in

Cho từng tờ giấy in vào máy in khi in sẽ gây ra hiện tượng tĩnh điện giữa các khay giấy, không phải là cách để tránh kẹt giấy tệ hại mà ngược lại còn gây kẹt giấy hơn, điều này sẽ làm hư hại các bộ phận trong máy in của bạn.

6. Đóng kín khay giấy khi không sử dụng

Tuy là cách giúp tăng tuổi tho cho máy in hết sức đơn giản nhưng rất nhiền người dùng thường vô ý. Đóng kín khay giấy khi không sử dụng máy in sẽ giúp tránh những trường hợp va đập không muốn khiến nó bị gãy hoặc hư hỏng.

7. Giữ sạch đầu phun

Đầu phun máy in là bộ phận ảnh vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng bản in khi máy in hoạt động, cũng là bộ phận tương đói dễ bọ hao mòn. Do đó, để kéo dài tuổi thọ cho máy in, bạn cần quan tâm đến việc giữ cho đầu phun được sạch sẽ với cách thực hiện như sau:

Vào Start => Control Panel =>mở Printers and Faxes => click chuột phải vào máy in => chọn Properties => sau đó, bạn lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities.

8. Luôn để máy ở chế độ không tải

Cài đặt ở chế độ không tải là cách kéo dài tuổi thọ máy in đơn giản mà không phải ai cũng biết. Bởi chế độ này sẽ giúp máy in của bạn sẽ được bảo vệ đầu phun một cách tốt nhất, không gây khô mực, biến chất.

9. Thay mới thanh cuốn bị mòn

Thanh cuốn giấy bị mòn sẽ làm giấy trôi đi nhanh hơn, gây ra tình trạng kẹt giấy. Vì vậy, khi thanh cuốn bị mòn, bạn cần tiến hành thay mới càng sớm càng tốt để giúp máy in của bạn kéo dài tuổi thọ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn mực in cho máy in người dùng nên biết

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777