HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH KHẮC PHỤC MÁY IN BỊ KẸT GIẤY

Máy in bị kẹt giấy thật sự là một trong những cơn “ác mộng” của người sử dụng máy in. Vừa không thể in ấn được bình thường mà có khi còn làm hư hại tới máy in nên việc tìm cách để khắc phục càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Đặc biệt là khi bị kẹt, bạn có thể chủ động xử lý mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào bên sửa máy in. Vậy khắc phục như thế nào, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay dưới đây nhé.

  1. Nguyên nhân khiến máy in của bạn bị kẹt giấy

Bạn cần tìm hiểu xem máy in của bạn vì sao lại kẹt giấy để tự khắc phục hoặc rút kinh nghiệm cho những lần sử dụng tiếp theo. Vậy tại sao máy in bị kẹt giấy, bạn hãy xem những lý do sau đây:

Máy in bị kẹt giấy do nhiều nguyên nhân khác nhau

  • Giấy in chất lượng kém, quá mỏng.
  • Không để giấy in cẩn thận, bị lệch khay giấy.
  • Giấy in bị dính liền nhau.
  • Sensor tách giấy trên máy in của bạn bị hỏng.
  • Bao lụa, lô sấy của máy in bị hỏng, rách do bị vật cứng chọc vào.
  • Số lượn in lớn cũng khiến máy in bị kẹt giấy.
  • Còn mực cặn trong máy và máy in bẩn.

Những nguyên nhân trên đây chính là nguyên nhân phổ biến khiến cho máy in bị kẹt giấy. Việc bị kẹt giấy khiến máy in dễ bị hỏng các linh kiện như lô sấy, bao lụa, sensor tách giấy,… Vậy khắc phục như thế nào để đảm bảo an toàn cho máy in?

  1. Cách khắc phục máy in bị kẹt giấy

Bước 1: Đầu tiên để có thể lấy giấy an toàn, sửa lỗi máy in kẹt giấy mà không làm hư hại gì thì bạn cần phải mở nắp ngăn bảo vệ hộp mực ra, sau đó sử dụng tay kéo từ từ hộp mực ra khỏi giấy, trong hộp mực luôn luôn có tay cầm cho bạn kéo ra dễ dàng và nhớ tắt điện máy in đi để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Trong trường hợp giấy bị kẹt đang trong trạng thái nằm trong bộ phận trục lăn của máy in bạn chỉ cần sử dụng 2 tay từ từ kéo giấy đều ra cùng 1 lúc . Thao tác này bạn không được phép làm ẩu mà phải làm thật từ từ.

Bước 3: Còn trong trường hợp giấy bị kẹt ở gần bộ phận trả giấy sau khi đã in thì bạn sử dụng 2 tay luốn vào mặt sau của giấy rồi kéo từ từ ra như hình dưới.

Bước 4: Hầu như các máy in đều có 1 khay ở đăng sau cho phép bạn mở ra lấy giấy, tại vì ở đây có trục giấy di qua nên khả năng bị kẹt là vẫn có.

Bước 5: Bạn tiến hành lấy giấy ra khỏi khay này bằng cách sử dụng 2 tay kéo theo chiều giấy được in ra như thông thường nhé.

Chú ý cách khắc phục để tránh làm hỏng máy in

Trên đây chính là 5 bước để khắc phục máy in bị kẹt giấy bạn nên tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn xử lý thành công.

No Tags

Bài viết mới

.
028 54 044 777