Cách bảo dưỡng máy in đúng cách

Để máy in mới lâu, hoạt động tốt, không bị trục trặc, hư hỏng, kéo dài thời gian tuổi thọ, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng định kỳ. Đây là việc làm khá đơn giản như lau chùi, làm vệ sinh bên ngoài và bên trong máy. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm vững một số quy tắc để thực hiện được hiệu quả và tránh sai sót có thể làm hư hại đến máy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng máy in đúng cách để thực hiện cho máy in laser.

Vệ sinh bên ngoài

Máy in khi trải qua thời gian hoạt động lâu dài sẽ bị tích tụ bụi bận dù để trong phòng kính, nếu không thường xuyên vệ sinh, lau chùi thì sẽ làm cũ máy in của bạn, đặc biệt là có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết quan trọng của máy, làm máy bị ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Do đó, bạn hãy thường xuyên vệ sinh bên ngoài cho máy bằng cách dùng một chiếc khăn mềm, không có khả năng gây trầy xước và sạch để lau chùi xung quanh máy in, bạn có thể dùng khăn giấy ướt thay thế nhưng chú ý, thao tác cần nhẹ nhàng để tránh trầy xước và có thể tác động đến máy. Lứu ý, khi lau chùi máy, bạn nên tắt máy và rút nguồn điện ra để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh bên trong máy

Để đảm bảo an toàn khi vệ sinh bên trong máy in, bạn phải đảm bảo máy không có kết nối với nguồn điện bất kỳ nào, tốt nhất bạn hãy tắt nguồn mày và tháo dây nguồn máy ra khỏi phích cắm điện để tránh chập điện. Sau đó bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn để đặt các bộ phận máy in lên khi tháo để chóng trầy xước và lan mực in ra xung quanh.

Trước tiên, bạn hãy tháo hộp mực ra ngoài. Kế tiếp tháo drum (trống) máy in, sau đó dùng dụng cụ thổi để thổi bay bủi bám chứ không được dùng khăn để lau vì sẽ làm xước bề mặt trống khiến bản in bị vấn đề. Tiếp đến bạn dùng khăn hoặc một miếng vải sạch thấm nước để lau sạch các cửa sổ quét (đối với máy in có chức năng quét). Đối với bộ phận gạt mực, kể cả gạt cơ và gạt từ, bạn nên để nguyên trên máy và dùng dụng cụ thổi để làm sạch bụi bên trên. Các bánh răng cũng làm tương tự cho đến khi sạch bụi và mực bám bên trên. Sau đó vệ sinh sạch sẽ hộp mực và gắn hộp mực và drum vào lại như cũ.

Vậy là đã hoàn tất, nhưng lưu ý các thao tác bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm hư hại các bộ phận của máy. Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì hãy dùng mảnh vải hoặc nilong phủ lên máy để hạn chế bụi bẩn. Hi vọng chia sẻ về cách bảo dưỡng máy in đúng cách đối với máy in laser trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy in.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách lựa chọn giấy in ảnh chất lượng

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777