Cách chia sẻ máy in trong hệ thống mạng máy tính

Để hoạt động in rất được tiện lợi, việc chia sẻ máy in trong hệ thống mạng máy tính là việc cần thiết đối với nới có nhiều thiết bị và hệ điều hành được sử dụng như văn phòng, doanh nghiệp, gia đình. Tuy nhiên nếu công việc này không được thực hiện tốt thì cả hệ thống sẽ gặp rắc rối. Nhưng bạn đừng lo lắng, bài viết dưới đây, DTP sẻ chia sẻ đến các bạn cách chia sẻ máy in trong hệ thống mạng trên máy tính windows 7, windows 8.1 và windows 10.

Lưu ý: Cách chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính windows 7, windows 8.1 và windows 10 được thực hiện với các bước tượng tư nhau.

Bước 1: Mở bảng Devices and Printers

– Trên windows 7, 8.1 và 10, mở Control Panel => Hardware and Sound => chọn Devices and Printers.

Devices and Printers

Riêng trên các thiết bị windows 10, bạn có thể mở “Devices and Printers” bằng cách nhập “Devices and Printers” vào khung Search trên thanh Taskbar hoặc khung Search của Cortana, máy sẽ tự động tìm ra vị trí thư mục, bạn chỉ cần click vào để mở.

Bước 2: Chọn máy in muốn chia sẻ

Tại cửa sổ Devices and Printers, danh sách các thiết bị gắn ngoài được cài đặt trên máy tính sẽ được hiện ra. Ở mục Printers bạn chọn một máy in mà bạn muốn chia sẻ.

Sau đó bạn click chuột phải vào máy in đó và chọn Properties để mở cửa sổ Printer Properties (các thuộc tính máy in). để xem các thuộc tính máy in. Nếu có một máy in đa chức năng được cài đặt để làm việc như máy fax hay máy quét hoặc cả hai thì bạn cần phải chọn cửa sổ thuộc tính Properties mà bạn muốn chọn. Trong trường hợp này, mục đích của bạn là để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng máy tính nên bạn cần chọn thuộc tính của máy in (Printer Properties).

Còn trong trường hợp quản trị mạng sử dụng một máy in Canon MG2400 như hình dưới đây, đồng thời máy in này chỉ hoạt động với chức một chức năng là in nên bạn chỉ có một lựa chọn: Printer Properties.

Printer Properties

Bước 3: Điều chỉnh Tab Sharing

Sau khi mở Printer Properties của thiết bị bạn muôn chia sẻ, lúc này màng hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ Properties của máy in. Tùy thuộc vào model máy in và driver của nó, trên cửa sổ sẽ xuất hiện các tab và tùy chọn khác nhau.

Đánh tích Share this printer

Tại đây, bạn chỉ cần đánh tích chọn “Share this printer” để chia sẻ máy in với toàn bộ hệ thống mạng. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa tên máy in theo ý thích nếu muốn.

Đánh tích Share this printer

Kế tiếp bạn có thể đánh tích chọn Render print jobs on client computers nếu nuốn kích hoạt tính năng này.

Sau đó bạn click chuột chọn OK, máy in sẽ được chia sẻ với các máy tính khác trên hệ thống mạng cùng chung windows 7, windows 8.1 và windows 10.

Đến đây, cách chia sẻ máy in trong hệ thống mạng máy tính đã hoàn tất, hoạt động in ấn nơi làm việc của bạn sẽ trở nên tiện lợi hơn. Chúc các bạn sẽ thành công nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777