máy in tự động in lại liên tục

Cách khắc phục lỗi máy in tự động in lại liên tục

Máy in tự động in lại liên tục là một trong những lỗi người dùng thường gặp phải. Lỗi này khiến máy in in lại liên tục các văn bản dù bạn chỉ ra lệnh chỉ 1 lần. Tình trạng này không chỉ khiến mất thời gian mà còn gây tốn hao giấy và mực in.

Vậy là sao để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in tự động in lại liên tục, cùng DTP xem qua bài viết hữu ích bên dưới đây bạn nhé.

máy in tự động in lại liên tục

Nguyên nhân máy in tự động in lại liên tục do chủ quan

Rất có thể bạn đã ra quá nhiều lệnh in trong khi máy chỉ có thể thực hiện từng lệnh một, vì thế nó sẽ in xong rồi lại in tiếp đến khi nào hết lệnh. Điều này có thể xảy ra khi lúc bạn ra lệnh in lần đầu nhưng vì lý do nào nào, máy chậm nhận lệnh và thực hiện, bạn tưởng máy chưa nhận lện nên ra lện in đó nhiều lần đến khi máy báo nhận lệnh, đến khi máy in thực hiện lệnh thì đã nhận quá nhiều lệnh tương tự.

Để khắc phục lỗi máy in tự động in lại liên tục trong trường hợp này, bạn chỉ cần xóa bớt các lệnh in không cần thiết và xóa tất cả nếu muốn máy dừng in lại ngay lập tức.

Nguyên nhân máy in tự động in lại liên tục do lỗi phầm mềm

Máy in tự động in lại liên tục có thể xảy ra do lỗi phần mềm. Trường hợp này, bạn thử kiểm tra trên máy tính, nếu đúng là do lỗi phần mềm, bạn hãy thử cài đặt lại Driver cho máy in bằng cách gỡ bản hiện tại và tải bản mới và tiến hành cài đặt.

Nguyên nhân máy in tự động in lại liên tục do lỗi phẳng điện

Nếu trường hợp sửa hợp xong, khi cắm điện, máy tự in test liên tục dù bạn không hề ra lện in thì khả năng cao là lo lỗi phẳng diện.

Lỗi này có thể do dính rơ le, lỗi cáp hộp quang, cắm lệch cáp motor, khiến cơ chạy ko dừng, rơ le bị dính nên kéo giấy ko dừng và máy in tự động in lại liên tục. Tính huống này bạn có thể thử kiểm tra đầu cáp kết nối với ecu vào quang, xem có trục trặt gì không.

Lỗi này là lỗi phần cứng, nếu bạn không rành thì cần phải gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tự khắc phục lỗi máy in tự động in lại liên tục trong trường hợp do lỗi phần mềm, còn nếu xác định là lỗi phần cứng, bạn ên gọi thở sử chuyên nghiệp để tránh tình trạng làm hư hỏng máy.

Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn khi gặp sự cố máy in tự động in lại liên tục. DTP cũng là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy in tận nơi uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM, hãy gọi cho chúng tôi nếu không tự khắc phục được sự cố bạn nhé!

Hướng dẫn cách nạp mực máy in laser

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
.
028 54 044 777