Cách khắc phục lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc

Lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc rất phiền phức, khiến chúng ta rất khó chịu, sự cố này không chỉ làm công việc bị gián đoạn mà còn phải mất nhiều thời gian để khắc phục nếu không biết cách khắc phục đúng cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc hiệu quả và nhanh chóng.

Bước 1: Xác định nguyên nhân

Lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc có thể xảy ra bởi 3 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân thứ nhất: giấy in bị ẩm

Nguyên nhân thứ hai: lâu ngày không sử dụng, máy in bị rỉ sét.

Nguyên nhân thứ 3: do lô kéo giấy (còn có tên gọi khác là quả đào hoặc cao su load giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khiến bị gắt khi kéo giấy, sẽ rút nhiều tờ theo cùng lúc.

Bên cạnh đó, lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc cũng thường xảy ra với các máy in đã dùng được một thời gian dài hoặc máy in để lâu không sử dụng, lúc này bánh răng bị khô do thiếu dầu mỡ, khiến hệ thống cơ kéo giấy chậm hơn bình thường do bộ phận đá giấy không tách giấy kịp khỏi lô giấy, gây ra hiện tượng kéo nhiều tờ cùng lúc và không tránh khỏi bị lỗi kẹt giấy.

Bước 2. Cách khắc phục lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Để khắc phục máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc, ta ta hãy thực hiện những cách như sau:

– Bằng mọi cách, hãy vệ sinh toàn bộ hệ thống cơ kéo giấy.

– Dùng dầu mỡ chuyên dụng bôi trơn toàn bộ hệ thống bánh răng.

– Nếu kiểm tra thấy lô kéo bị biến dạng, hãy thay mới.

– Ổn định nguồn điện cung cấp cho máy bằng cách lắp ổn áp.

– Loại bỏ giấy in bị ẩm, bị cũ hoặc quá nhăn. Thay vào đó là giấy in mới, khô ráo, thẳng thóm. Hoặc có thể sấy khô giấy in nếu bị ẩm ước.

Trường hợp nếu bạn đã thực hiện tất cả cách khắc phục máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc trên mà tình trạng không có gì khởi sắc, hãy mang máy in của bạn đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra hoặc nhấc điện thoại lên gọi nhân việc kỹ thuật máy in đến khắc phục chon bạn.

Nếu cần đến nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục giúp bạn tình trạng máy in kéo cùng lúc nhiều tờ giấy, hãy gọi đến DTP bạn nhé, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để giúp bạn khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất, nhiệt tình nhất, mức giá dich vụ rẻ nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 9 cách kéo dài tuổi thọ cho máy in người dùng nên biết

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777