Cách khắc phục máy in Canon 6000 bị đen toàn trang giấy

Máy in Canon 6000 bị đen toàn trang giấy là một trong những lỗi rất hay gặp phải khi bạn sử dụng máy in này. Đối với những ai lần đầu tiên gặp sự cố này thì cách khắc phục máy in Canon bị đen toàn trang giấy dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy in Canon 6000 bị đen toàn trang giấy. Khi xảy ra lỗi, bạn hãy kiểm tra các nguyên nhân sau mà thường các kỹ thuật viện máy in mới biết chính xác:

Cách khắc phục máy in Canon 6000 bị đen toàn trang giấy

Máy in canon 6000 bị đen toàn trang giấy do hỏng cao áp

Khi máy in bị hỏng cao áp thì nó cũng làm phát sinh ra lỗi bản in đen cả trang giấy. Để xử lý lỗi này, bạn hãy kiểm tra cao áp, nếu nó bị hỏng thì cần phải thay mới hết lỗi.

Do drum (trống) máy in bị lỗi

Drum cũng là nguyên nhân dẫn đến bản in bị đen toàn trang. Khi drum hết tuổi thọ hay bị hỏng sẽ làm bản in xuất hiện những lỗi đen thường xay ra. Nếu kiểm tra thấy drum đã mòn hay bị hỏng, bạn cần phải thay drum mới.

Do lỗi hộp quang

Khi hộp quang bị bẩn hoặc hỏng không lấy được tọa độ thì cũng là nguyên nhân khiến bản in bị đen. Để khắc phục, bạn tháo hộp quang vệ sinh chúng. Nếu không khắc phục được, bạn cần phải thay hộp quang mới.

Do lỗi mực in

Mực không chỉ là thành phần không thể thiếu đối với máy in mà còn là thành phần quyết định đến chất lượng bản in. Nếu sử dụng mực kém chất lượng, mực không đúng với dòng máy cũng làm cho bản in bị đen. Do đó, bạn hãy kiểm tra chất lượng mực, xem mực có tương thích với máy không, nếu không thì hãy sử dụng mực chính hãng hoặc mực in tương thích có thương hiệu chất lượng tốt hơn.

Với cách khắc phục máy in Canon 6000 bị đen toàn trang giấy trên đây, hi vọng bạn sẽ khắc phục thành công khi máy in Canon 6000 của mình bị sự cố này. Nếu trường hợp tự mình không thể khắc phục được, hãy gọi đến DTP để kỹ thuật viên máy in của DTP hỗ trợ bạn nhé! Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ khắc phục lỗi và sửa chữa máy in uy tín và chất lượng với hơn 10 năm kinh nghiệm. Rất hân hạnh được đồng hàng cùng các bạn!

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy in?

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777