Cách khắc phục máy in bị kẹt giấy

Thật không gì có thể bực tức hơn khi đang in tài liệu gấp mà máy in lại bị kẹt giấy. Càng phiền tối hơn khi gặp rắc rối trong việc không biết xử lý sao cho đúng cách. Đừng nóng vội, nếu lôi giấy ra ngay lập tức sẽ làm hỏng trục máy in của bạn và có thể làm các bộ phận bị kẹt. Hãy tham khảo cách khắc phục máy in bị kẹt giấy đúng cách và nhanh chóng sau đây nhé.

Lưu ý: Nếu máy in bị kẹt giấy mà bạn lấy giấy in ra không đúng cách sẽ gây nhiều tác hại cho máy in, lúc đó chẳng những lỗi máy in bị kẹt giấy không khắc phực được mà bạn phải tốn kém để sửa chữa máy in của mình. Nếu thao tác sai, trục máy in sẽ hỏng, các linh kiện bên trong máy in cũng sẽ gặp vấn đề. Đó, trước hết bạn cần tìm ra nguyên nhân cụ thể để có được cách khắc phục máy in bị kẹt giấy chính xác và hiệu quả nhất.

Vì sao máy in bị kẹt giấy?

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy không mong muốn: do vật gì đó vướng vào máy in, linh kiện máy bị hỏng, lỗi hộp mực hay giấy in không tương thích với máy in đều có thể là nguyên gây khiến máy in bị kẹt giấy. Vì thế, để tránh làm hỏng máy in, bạn cần thao tác đúng cách như sau.

Cách khắc phục máy in bị kẹt giấy

Trước tiên bạn cũng kéo giấy ra nhưng cần phải xác định đúng chiều của giấy đi ra và kéo đúng chiều trả giấy. Sau đó lấy hộp mực ra khỏi máy in. Bạn cũng khoan hãy kéo ngay tờ giấy ra ngoài vì có thể làm rách giấy, khiến không thể lấy giấy vụn ra ngoài được.

Để kéo giấy giấy hỏng an toàn, bạn nên dùng hay tay kéo chậm rãi, nhẹ nhàng nhất để giấy ra từ từ, tuyệt đối không được mạnh tay, vì sẽ có thể khiến giấy bị rách và để sót giấy vụn lại bên trong, sẽ gây nên những lỗi in ấn khác sau này. Đối với máy in có cửa sau, bạn hãy mở cửa ra trước rồi hãy kéo giấy.

Chú ý, giấy bị kẹt có thể bị cuốn vào lô sấy máy in, nếu rơi vào trường họp này, chúng ta sẽ gặp chút ít khó khăn. Vì thế, hãy rút nguồn điện máy in, sau đó rút cổng kết nối USB ra khỏi máy in và bê luôn cả hộp mực ra ngoài. Xong bạn hãy dùng nhíp gắp từng góc giấy kéo ra ngoài. Lưu ý, cần kéo cân bằng hai bên tờ giấy để giấy không rách (tránh kéo một bên vì rất dễ làm rách giấy) và cố gắng đừng để chạm vào linh kiện nào trên hộp mực để tránh làm hư hỏng chúng.

Đến đây, hi vọng bạn sẽ thực hiện cách khắc phục máy in bị kẹt giấy thành công. Trường phải cần đến dịch vụ sửa chữa máy in hỗ trợ thì hãy gọi đến DTP bạn nhé, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ nhanh nhất và tiết kiệm nhất đến bạn!

>>> Có thể bạn quan tâm: 9 cách kéo dài tuổi thọ cho máy in người dùng nên biết

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777