Cách khắc phục máy in bị nhòe mực

Lỗi máy in bị nhòe mực có thể xảy ra khi khi sử dụng máy in không đúng cách hoặc đã sử dụng máy in trong thời gian quá lâu. Lỗi này không chỉ làm cho bản in không rõ ràng, chất lượng kém mà còn khiến chúng ta rất khó chịu, nhất là khi chưa biết cách thức để khắc phục. Đừng nóng vội với câu hỏi tại sao máy in bị nhòe mực và hành động không đúng cách sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn, cách khắc phục máy in bị nhòe mực dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Nguyên nhân máy in bị nhòe mực

Để sửa lỗi máy in bị nhòe mực đúng cách và hiệu quả, trước tiên bạn cần tìm nguyên nhân chính xác. Thường thì máy in bị nhòe mực thường do nhưng nguyên nhân sau đây:

– Nguyên nhân do giấy in: giấy in là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng may in bị nhòe mực khi in. Đó là khi bị lỗi, ẩm mốc, cong mép, nhăn nhúm, hay quá mỏng hoặc quá dày.

– Nguyên nhân do mực in: nếu mua phải mực in kém chất lượng, mục in quá rẻ, mực in giả, mực không tương thích cũng khiến máy in bị nhòe mực khi in.

– Nguyên nhân do drum (trống) máy in: rất có thể drum máy in của bạn đã bị mòn hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in bị nhòe mực.

– Nguyên nhân do lô sấy: Lô sấy bị vấn đề không đủ nóng để làm khô mực cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in bị nhòe mực.

Cách khắc phục máy in bị nhòe mực

Do giấy in:

Nếu sau khi kiểm tra giấy in bị ẩm mốc, nhăn, cong mép hoặc giấy không tương thích, bạn cần tiến hành làm khô giấy bằng máy sấy hoặc thay giấy in mới nếu giấy in không đạt chất lượng, không tương thích với máy in. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên bảo quản giấy thật tốt để tránh xảy ra lỗi nhòe mực không mong muốn.

Do mực in

Nếu đổ mực tại nhà, bạn cần thực hiện đúng quy trình, quan trong nhất là khâu chọn mực in phải đảm bảo chất lượng tốt dù là mực tương thích và vệ sinh thật sạch sẽ sau khi thực hiện. Nếu bạn không thể tự nạp mực tại nhà, hãy nhờ đến nhân viên kỹ thuật.

Do drum máy

Nếu máy in bị nhòe mực là do drum máy in đã bị mòn hoặc hư hỏng thì bạn cần tiến hành thay mới drum mới. Trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng drum máy in của mình.

Do lô sấy

Nếu lô sấy không đủ nhiệt để làm khô vùng mực mới được phun ra, khi giấy di chuyên sẽ làm bản in bị nhòe. Lúc này bạn cần thay thiết bị làm nóng bên trong lo sấy hoặc thay lô sấy mới.

Đối với máy in laser khi bị nhòe mực, áp dụng cách khắc phục máy in bị nhòe mực trên chắc chắn bạn sẽ sửa lỗi được. Nếu làm hết mọi cách mà tình hình không thể cải thiện thì hãy gọi đến DTP bạn nhé, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ khắc phục lỗi máy in bị nhòe đến bạn nhanh chóng, chất lượng và tiết kiệm nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách sữa lỗi máy in bị lem mực

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777