Cách khắc phục máy in Canon 2900 bị tràn mực

Trải qua thời gian hoạt động lâu, khả năng máy in Canon 2900 bị tràn mực là điều rất nhiều người dùng gặp phải, mang đến sự phiền phức không mong muốn khi mực có thể bị tràn bên trong máy in khi sử dụng, có thể bị tràn lên mặt bàn, bắn lên quần áo, sàn nhà,… rất khó chịu. Lúc này, bạn hãy áp dụng những cách khắc phục máy in Canon 2900 bị tràn mực sau đây nhé.

Lưu ý khi khắc phục mực máy in Canon 2900 bị tràn mực

Không hoảng hốt khi máy in bị tràn mực: Hộp mực ít khi bị tràn trừ phi bị vấn đề như thủng, nứt, dập,…. Lúc này bạn cần kiểm tra nguyên nhân gây ra hiện tượng tràn mực ngoài ý muốn.

Tiến hành chặn chỗ bị tràn mực càng sớm càng tốt.

Dùng dung dịch làm sạch thông thường một cách cẩn thận và thận trọng (không nên dùng nước nóng, nước lạnh, hay hơi nóng để làm sạch mực).

Tránh dùng máy hút bụi thông thường vì nó có thể thổi mực ra phía sau máy in.

Tránh hít mực vào mũi.

Cách khắc phục máy in Canon 2900 bị tràn mực

Nếu mực tràn trên mặt phẳng cứng, hãy dùng dụng cụ có thẻ quét mực được quét cận thận vào chai hay túi đựng có nắp đậy để vứt bỏ.

Dùng vải hay khăn giấy có thể thấm mực để vệ sinh sạch sẻ khu vực mực bị tràn.

Bạn cũng nên dùng máy hút mực có đầu thổi nhỏ để đưa vào các chỗ nhỏ hẹp và hút mực từ bên trong máy sạch sẽ.

Sau đó bạn hãy kiểm tra hộp mực xem có bị vấn đề hay không. Nếu tràn mực là do nạp mực sai kỹ thuật thì bạn hãy tiến hành nạp mực lại. Nếu hộp mực bị vấn đề móp méo, thủng, nứt thì bạn cần phải thay hộp mực mới để sử dụng.

Cách phòng tránh

Khi tháo lắp, bảo dưỡng hộp mực, bạn cần cẩn thận, tránh va đập mạnh vì có thể làm hư hộp mực, dẫn đến tình trạng bị tràn mực. Trước khi tháo, bạn nên trải cái vật dụng thấm mực để phòng tránh mực dính vào các vật dụng không mong muốn nếu bị tràn.

Nếu mực dính bên trong máy in: tắt máy in đi và tiến hành kiểm tra hộp mực và bê hẳn hộp mực ra ngoài, nếu mực bị tràn hãy cố gắng đừng để mực tràn thêm, sau đó hãy vệ sinh sạch sẽ bên trong máy in. Lưu ý, có thể lúc bị tràn mực, máy in của bạn vẫn đang hoạt động, hãy xem xét phía trong máy, tìm chỗ mực bị tràn và thấm mực càng nhiều càng tốt. Sau đó, dùng cồn để chùi lại, tránh dùng vải có xơ lau chùi mực tràn vì có thể bị kẹt xơ lại bên trong.

Nếu mực dính trên da hãy dùng xà phòng và nước để rửa sạch. Nếu mực tràn lên vải, thảm, sàn nhà hay các mặt cứng khác hãy tiến hành vệ sinh càng sớm càng tốt bằng các biện pháp thích hợp, vì để để lâu sẽ rất khó để làm sạch.

Trên đây là bài viết về cách khắc phục máy in Canon 2900 bị tràn mực, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu gặp trục trặc về máy in, cần nạp đổ mực tại nhà hãy liên hệ đến DTP bạn nhé, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ hài lòng nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục máy in bị kẹt giấy

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777