Cách khắc phục máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

In nhưng máy in Canon 2900 lại in ra toàn giấy trắng khiến chúng ta rất khó chịu và phải loay hoay tìm cách khắc phục để kịp thời phục vụ công việc. Vậy đối với lỗi máy in này, chúng ta phải làm thể nào để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả, bài viết cách khắc phục máy in Canon 2900 in ra giấy trắng sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xác định nguyên nhân máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Để có được cách khắc phục máy in Canon 2900 in ra giấy trắng hiệu quả, trước tiên chúng ta cần phải xác định nguyên nhân cụ thể. Và thông thường, máy in bị lỗi in ra giấy trắng là do những nguyên nhân sau:

  • Trục từ hỏng
  • Lỗi hộp mực
  • Cáp nguồn gặp vấn đề
  • Driver không chuẩn xác

Ngoài ra các nguyên nhân cơ bản trên, máy in Canon 2900 của bạn bị lỗi in giấy trắng còn có thể do một số lỗi nguyên nhân khác như: hộp quang có vấn đề, giàn scaner bị hỏng, lỗi main card, quy trình đổ/nạp mực đã thực hiện ko đúng cách,…

Cách khắc phục máy in Canon 2900 in ra giấy trắng 

1. Trục từ bị hỏng

Nếu máy in bị mất trục từ hay trục từ bị hỏng sẽ khiến máy in không in được chữ lên giấy. Trong trường hợp này, sau kiểm tra, bạn cần thay trục từ mới nếu bị hỏng.

2. Lỗi hộp mực

Nếu nghi ngờ hộp mực có vấn đề, bạn hãy tháo ra kiểm tra, vệ sinh kỹ lưỡng sau đó thử lại hoặc thử chạy trên máy in 2900 khác. Nếu hộp mực bị lỗi, bạn cần phải thay hộp mực mới để máy in hoạt động trở lại bình thường.

3. Cáp nguồn gặp vấn đề

Khi máy in của bạn bị lỗi in ra giấy trắng, trước tiên bạn hãy kiểm tra lại cáp nguồn xem có bị lỏng hay bị mất tín hiệu đến máy tính không. Nếu kiểm tra thấy có vấn đề thì bạn hãy gắn lại cho chặt hoặc thay mới nếu cáp nguồn máy đã bị hỏng.

4. Driver không chuẩn xác

Máy in sẽ không thể in đúng theo lệnh của người dùng nếu Drive chưa cái đúng. Do dó, bạn cần kiểm tra Driver đã cài đúng chưa, nếu chưa hãy cài lạ. Nếu chưa nắm được kỹ thuật cài Drive cho máy, bạn có thể tham khảo cách cài lại Driver cho máy in Canon 2900 trên internet, có rất nhiều bài viết hướng dẫn về kỹ thuật này.

Hi vọng bài viết cách khắc phục máy in Canon 2900 in ra giấy trắng trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có khi cần sửa chữa và khắc phục các lỗi máy in tại nhà, hãy gọi cho DTP bạn nhé, với hơn 10 năm hoạt đông trong lĩnh vực in ấn, chúng tôi sẽ mang đến bạn dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng, chu đáo, tận tình và tiết kiệm nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm: 9 cách kéo dài tuổi thọ cho máy in người dùng nên biết 9

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777