Cách sửa lỗi máy in không nhận được lệnh in

Tình trạng máy in không nhận được lệnh in khiến chúng ta rất tức tối khi xảy ra lúc đang cần gấp bản in. Vậy cần làm sao để nhanh chóng khắc phục, DTP sẽ hướng dẫn bạn cách sữa lỗi máy in không nhận được lệnh in nhanh lẹ trong các trường hợp thường gặp như sau.

Chưa bật nguồn máy in hoặc nguồn máy in đã bị hư

Khi máy in không nhận được lệnh in, khoang hãy tìm hiểu nguyên nhân sau xa, trước hết hãy kiểm tra đã bật nguồn máy in chưa. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng phần nguồn điện ở máy tính và máy in để đảm bảo nguồn điện đã vào 2 thiết bị.

Khi ra lệnh in cho máy in nhưng máy không thực hiện in được, đơn giản có thể do bạn chưa được bật nguồn máy in.

Trong trường hợp đã kiểm tra nguồn điện kỹ lưỡng mà máy in không lên nguồn, không sáng đèn sau khi được bật lên thì có thể nguồn máy in đã bị hư, bị cháy, bạn cần thay đến các trung tâm sửa chữa thì mới khắc phục được.

Do lỗi dây cáp kết nối

Với trường hợp máy in không nhận được lệnh in dù máy in đã bật và có tín hiệu màu xanh, bạn hãy kiểm tra dây cáp kết nối từ hệ thống máy tính vào máy in xem đã được kết nối chưa và có kết nối được không?

Sơ đồ các cáp kết nối máy in

Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trong trường hợp này là bạn hãy kiểm tra kỹ đoạn mấu dây cáp của máy in kết nối với máy tính vì đây là một trong những vị trí phát sinh lỗi do lỏng và tiếp xúc kém.

– Kiểm tra đèn báo trên máy in có báo sáng không sau khi gắn lại dây cáp. Bạn cần tìm hiểu kỹ vì  nhiều nguyên nhân gây ra như không có nguồn điện, tiếp xúc kém của đầu chân cắm, đứt dây dẫn do vật sắt…

Nếu đã kiểm tra kỹ các cáp kết nối mà vẫn không hoạt động được thì có thể máy in của bạn bị lỗi card formatter hoặc cháy nguồn, bạn phải mang đến trung tâm thì mới khắc phục đc trực trặc.

Lỗi driver hoặc chưa cài đặt đúng driver máy in

Nếu nguồn máy in vẫn bật được và hệ thống tín hiệu đèn xanh “ready” vẫn bình thường nhưng máy in vẫn không nhận lệnh in thì bạn hãy kiểm tra xem máy in của mình đã được cài driver chưa hoặc driver đã cài có không tương thích không?

Nếu chưa hoặc driver không phù hợp, bạn hãy tiến hành cài driver cho máy. Trường hợp drive bị lỗi, bạn hãy gỡ và đài đặt lại drive để khắc phục.

Kiểm tra driver máy in

Lưu ý: lỗi drive là lỗi thường gặp nhất khiến máy in vẫn không nhận lệnh in. Vì thế, nếu không máy in của bạn bị lỗi không in được thì hãy chú ý kiểm tra drive bằng cách vào Start => Dvices and Printer.

Máy tính bị lỗi win

Dù trường hợp này rất hiếm xày ra nhưng nếu máy in không nhận lệnh in thì bạn cũng cần lưu ý, nhất là khi kiểm tra những nguyên ngân trên mà vẫn chưa khắc phục được, vì nếu win máy tính bị lỗi thì sẽ không ra lệnh in cho máy in được.

Để sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trong trường hợp này, bạn cần cài lại win cho máy mà bạn để kết nối với máy in và ra lệnh cho thiết bị thực hiện công việc in ấn.

Trên đây là bài viết giải đáp tại sao máy in không nhận lệnh in và hưỡng dẫn cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trong những trường hợp thường gặp, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Trong những trường hợp phức tạp hơn, hoặc đã cố gắng khắc phục nhưng kết quả không mong muốn, hãy gọi cho DTP bạn nhé!

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777