Cách tiết kiệm mực in máy in phun hiệu quả

Với ưu điểm là giá thấp hơn máy in laser nên máy in phun (inkjet) được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, máy in phun rất hao mực, và mỗi lần bơm mực sẽ ngốn một khoản tiền không hề nhỏ, thậm chí chi phí thay mới một hộp mực phun có khi xấp xỉ giá của một máy in phun mới. Mặc dù những công ty sản xuất mực tương thích ra đời để mang đến giải pháp thay thế mực in chính với chi phí gần như thấp nhất nhưng với những loại mực sao cấp như Pigment UV, mực in chuyển nhiệt … thì giá vẫn nằm ở mức cao. Do đó, việc người dùng tìm mọi cách để tiết kiệm là điều hiển nhiên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo tiết kiệm mực in máy in phun hiệu quả sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bảo quản, bảo dưỡng máy in phun cẩn thận

Việc bảo dưỡng, giữ sạch các bộ phận bên trong máy in phun sẽ bảo đảm cho máy luôn vận hành ở tình trạng tốt nhất. Rất đơn giản, bạn có thể dùng bình xịt hơi để làm sạch các mẫu giấy vụn và bụi bẩn tại các khe dẫn giấy và các thành phần chuyển động khác. Nếu các bộ phận bên trọng máy không được vệ sinh sạch sẽ, khả năng rất cao máy in sẽ sảy ra lỗi khi vận hành như kẹt giấy, lem mực,… điều này sẽ làm hao tốn mực in đáng kể.

Giảm chất lượng bản in

Một trong những cách tiết kiệm mực in máy in phun hiệu quả được nhiều người áp dụng đó là giảm chất lượng bản in. Một số máy in được trang bị nút điều chỉnh chất lượng bản in, bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng bản in bằng cách nhấn phải chuột lên biểu tượng máy in đang dùng trong cửa sổ Printer and Faxes và đi đến mục thiết lập chất lượng bản in để điều chỉnh. Nếu thường xuyên thực hiện in đen trắng bằng máy in màu thì bạn nên vô hiệu hóa cài đặt in màu. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mực in máy in phun của mình mà giúp máy tăng tốc độ in lên hẳn.

Tuy nhiên, việc giảm chất lượng bản in sẽ khiến bản in không được tốt nhất, khuyến cáo bạn không nên giảm chất lượng với những bản in quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến kết quả công việc. Bạn nên cài đặt chế độ giảm chất lượng bản in riêng biệt đối với những bản in không quá quan trọng.

Sử dụng giấy in chất lượng

Các loại giấy rẻ, chất lượng không tốt, nhăn nheo, khi in 2 mặt, giấy có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động, không chỉ làm cong đầu phun do tăng áp lực mực, hư hỏng các bộ phận nén áp bên trong máy in mà còn khiến tốn hao mực in đáng kể. Do đó, việc dùng các loại giấy tốt, kích cỡ đồng đều cũng là cách tiết kiệm mực in máy in phun hiệu quả.

Sử dụng mực in chất lượng

Sử dụng mực in giá rẻ không phải là cách giúp bạn tiết kiệm mực in máy in phun của mình, bởi nhiều loại mực in giá rẻ đa phần có nhiều tạp chất, cặn bẩn, chúng không thể thoát ra hết khỏi đầu phun lỗ rất nhỏ trong máy in, nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây nghẽn mực hoặc tét đầu phun do áp lực quá cao. Do đó, để tiết kiếm mực in, bạn nên chọn loại mực in chất lượng giá phải chăng và hợp lý, vừa giúp bạn tiết kiệm mực in vừa đảm bảo được chất lượng bản in.
Ngoài các cách tiết kiệm mực in cho máy in phun trên bạn có thể sử dụng các phần mềm tiết kiệm mực để tiết kiệm mực. Đây cũng là một trong những phương thức rất hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về phương pháp này, các bạn hãy click vào bài viết >>> Các phần mềm tiết kiệm mực in hữu ích để xem chi tiết và truy cập tại đây để tham khảo mực in chất lượng giúp bạn in ấn tiết kiệm và hiệu quả!

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777