HƯỚNG DẪN BẠN CÁC BƯỚC ĐỂ SỬA MÁY IN MÀU BỊ SỌC NGANG

Máy in màu bị sọc ngang khiến cho bản in bị ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chất lượng. Việc này khiến bạn không thể sử dụng bản in một cách hiệu quả được. Vì thế, nếu như bạn muốn tìm kiếm cách để sửa máy in màu bị sọc ngang thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay cách khắc phục dưới đây nhé.

  1. Các bước đơn giản khắc phục máy in màu bị sọc ngang

Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để khắc phục việc máy in màu của bạn bị sọc ngang dưới đây nhé. Cũng không quá khó đâu nên hãy theo dõi ngay dưới đây nào.

Bước 1: Bạn thực hiện click vào nút “Show hidden icons” bên phải có hình tam giác nhỏ màu trắng ở màn hình máy tính bên dưới thanh công cụ ngang.

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn “Menu Nozzle Check”

Bước 3: Sau khi click xong sẽ hiện ra một giao diện như bên dưới, bạn ấn chọn “Print”

Bước 4: Sau khi click thì máy in sẽ xuất hiện 1 bảng màu cho bạn lựa chọn như hình bên dưới đây. Trong trường hợp máy in đều nét như phần trên thì bạn cần kiểm tra xem hộp mực của máy còn hay hết ngoài bình mực. Còn lại, nếu như máy in bị sọc như phần dưới thì hãy thực hiện Cleaning để làm đều mực lại. Chọn Nút Clean và chọn Start. Máy sẽ tự động làm đều mực lại. Quá trình này sẽ mất khoảng ít phút

Bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau đây:

Nhấn chuột phải vào biểu tưởng máy in chọn Printer Properties. Xuất hiện bảng Pritnting Preferences- > Chọn Tab Mainternace. Chọn tiếp Nozzle Check.

Bạn chọn Print

Sau đó chờ máy in in ra bảng kết quả

Chú ý

Chý ý: Những dòng máy in đa chức năng có màn hình điều khiển. Bạn có thể không cần kết nối máy in với máy tính và sử dụng lệnh trực tiếp trên màn hình.

  1. Kết luận

Trong quá trình in ấn, chúng ta thường gặp nhất là lỗi máy in ra có những đường kẻ sọc trên hình ảnh. Đây là  lỗi rất phổ biến. Bạn có thể tự xử lý theo những hướng dẫn sau đây:

Hiện tượng: Máy in ra không đều mực, file in ra bị sọc

Nguyên nhân: Một trong các màu mực bị thiếu

Khắc phục: Kiểm tra trên máy in xem bị thiếu màu nào theo hướng dẫn sau.

Chú ý: Xem luôn mực trong bình còn hay hết nhé rồi mới tiến hành thực hiện theo như cách mà chúng tôi hướng dẫn trên đây.

Trên đây chính là những bước để bạn thực hiện khắc phục máy in màu bị sọc ngang mà nhiều người đã áp dụng. Hy vọng bạn cũng sẽ áp dụng thành công.

No Tags

Bài viết mới

.
028 54 044 777