HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC 2 MẶT

Máy in không in được 2 mặt khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu vì không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, chỉ in được 1 mặt sẽ tốn kém giấy in và thực sự không cần thiết. Chính vì thế, nếu như bạn đang gặp phải tình trạng máy in không in được 2 mặt thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay dưới đây những xách khắc phục lỗi máy in không in được 2 mặt nhé.

  1. Máy in không in được 2 mặt do chưa biết đặt chế độ

Nguyên nhân phổ biến đầu tiên mà người dùng gặp phải khi không thể in được 2 mặt chính là do không biết cách để cài chế độ in 2 mặt trong máy. Bạn có thể thực hiện cài đặt để in 2 mặt cho máy như sau:

Thực hiện cài đặt chế độ in 2 mặt

Vào control panel > chọn Devices and printers ( với win 7 ) , printer and setting ( win Xp ) > chọn Printing Preferences. Chọn vào mực Finishing > Trong mục Print Style : tick chọn vào nút 2-Silded Printing

Cách này chính là cách để thực hiện in 2 mặt mà bạn có thể tham khảo. Vậy không thể in được 2 mặt nữa là do nguyên nhân nào, hãy cùng xem tiếp dưới đây nhé.

  1. Sau khi thay lụa sấy hay lô ép không in được 2 mặt

Nguyên nhân thứ hai không thể in được 2 mặt trên máy in của bạn là do sau khi thay lụa sấy hoặc lô ép. Nếu là do nguyên nhân này thì bạn có thể tìm cách khắc phục  như sau:

Bạn đã lắp nhầm bánh răng đảo mặt, chỉ cần lắp lại sao cho đúng vị trí bánh răng là máy hoạt động bình thương, chú ý trên nhông sắt để gắn bánh răng vào có hình mũi tên, lắp bánh răng màu đen và màu trắng sao cho chiều thuận của các răng cưa bánh răng trùng với chiều của mũi tên ( có 2 mũi tên ) định hướng ngược chiều nhau, chịu khó để ý tinh mắt chút là biết lắp liền.

  1. Thiếu khay đảo mặt hoặc không có khay đảo mặt

Nguyên nhân thứ 3 khiến cho việc máy in của bạn không thể in được 2 mặt là do không có khay đảo mặt hoặc thiếu khay đảo mặt. Khay đảo mặt nằm ở vị trí gầm máy bên trên khay giấy A4. Nếu như bạn quên không lắp thì tiến hành lắp lại hoặc nếu như khay đảo mặt bị hỏng, bị gãy hay không có thì thay mới hoặc mua để lắp đặt vào.

Máy in của bạn không có khay đảo mặt hoặc khay bị gãy, hỏng

Trên đây chính là những nguyên nhân và cách khắc phục việc máy in không in được 2 mặt. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn tự khắc phục giúp mình in được hiệu quả hơn theo đúng mục đúch nhé.

No Tags

Bài viết mới

.
028 54 044 777