Để có bản in ảnh đẹp và chất lượng, yêu cầu bạn phải sử dụng loại giấy in có chất lượng tốt để đảm bảo bản in lên màu đẹp, lên đúng màu, không bị lem, nhòe, dính mực. Với mong muốn giúp ích cho các bạn trong việc chọn được mẫu giấy in phù hợp dễ dàng nhất trong việc in ảnh, trong bài viết dưới đây, DTP chia sẻ cùng các bạn cách lựa chọn giấy in ảnh chất lượng.

Đúng kích cỡ, độ dày phù hợp

Giấy vượt mức khích cỡ và độ dày so với độ tương thích với máy in chẳng những khiến chất lượng bản in không đạt yêu cầu mà còn có thể khiến máy bị kẹt giấy, làm hỏng máy in và các bộ phận bên trong máy. Do đó, khi lựa chọn giấy in ảnh, bạn cần chọn loại có kích cỡ và độ dày tương tích với máy in đang sử dụng.

Trong quá trình in ấn, bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận giấy in trước khi in để đảm bảo rằng giấy in đã thật sự phù hợp, đúng loại giấy trước khi đưa vào khay chứa giấy kể cả về kích cỡ lẫn độ dày của giấy.

Trong đó, khay giấy đa năng thường được thiết kế nạp giấy chạy thẳng vào máy nhằm tránh hiện tượng làm cong giấy và hạn chế kẹt giấy. Do đó, bạn không nên nạp giấy 1 lần quá dày mà nên đảm bảo ở mức vừa phải, đồng thời để máy ở nơi rộng rãi để giấy sau khi in chạy ra không bị tác động gì có thể khiến chất lượng bị giảm sút.

Chọn mẫu giấy in chính xác 

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in trên thị trường, mỗi mẫu, mỗi loại giấy sẽ có tính chất, đặc trưng khác nhau, cho ra chất lượng ảnh khác nhau. Nếu bạn chưa chọn được mẫu giấy nào tích hợp nhất thì bạn nên chọn mua mỗi loại một ít về in thử để chọn ra loại thích hợp nhất với máy in của mình. Đồng thời giúp bạn không phải mất thời gian và phiền phức để nghiên cứu thêm nữa.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cách lựa chọn giấy in ảnh chất lượng tốt là không nên chọn loại giấy quá mỏng, tối màu, rẻ tiền, sẽ khó ăn mực, không lên màu đẹp, dễ phai màu, tức nhiên ảnh in sẽ không đẹp mắt và đạt chất lượng tốt mà còn làm máy in của bạn có thể hư hại do in ấn nhiều trên giấy kém chất lượng.

Do đó, để bản in ảnh của bản đạt chất lượng tốt, bạn nên chọn mẫu giấy in có thương hiệu uy tín, không rẻ tiền, không tối màu, không quá mỏng và có kích thước phù hợp. Chúc các bạn sớm chọn được mẫu giáy in ảnh phù hợp nhất để những bản in mình kỳ công đạt chất lượng đẹp mắt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tiết kiệm mực in máy in phun hiệu quả