Hướng dẫn cách sử dụng máy in cho người chưa biết

Với những ai chưa in ấn lần nào hoặc ít in ấn, chắc hẳn sẽ bỡ ngờ trong việc thực hiện lệnh in cho máy in làm việc. Hôm nay, DTP chia sẻ bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy in với từng bước cụ thể để hỗ trợ các bạn chưa rành in ấn có thể thực hiện cơ bản và dần thành thạo.

Đầu tiên, để sử dụng được máy in, bạn cần phải kết nối máy tính với máy in bằng. Thường nếu bạn làm việc ở văn phòng thì máy in đã được nhân viên kỹ thuật kết nối với máy tính, việc còn lại là cách sử dụng máy in thế nào để bạn có thể in ấn phục phục vụ cho công việc của mình. Tuy đơn gian nhưng nhiều bạn mới đi làm hoặc làm ở vị trí ít phải in tài liệu,… thì cũng gặp vấn đề nan giải.

Trong bài viết này, DTP sẽ hướng dẫn bạn in trên nền hệ điều hành Windows 7, hệ điều hành phổ biết nhất hiện nay, đa số máy tính văn phòng đều sử dụng hệ điều hành này.

Cách sử dụng máy in với tính năng cơ bản

Để hoàn thành lệnh in để cho ra được bạn in bạn cần nắm vững những chức năng tùy chọn cơ bản sau:

Để mở cửa sổ in ấn, vào File chọn Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Print.

– Copies: số lượng bản in mà bạn muốn in, có thể điêu chỉnh bao nhiêu tùy ý.

– Printer Properties: các cài đặt nâng cao
– Print All Pages: mục này có 2 tùy chọn mà bạn có thể sử dụng là Print All Pages (in tất cả các trang đang có) và Print Current Page (chỉ in những trang mà bạn chọn. Nếu chọn tùy chọn này, bạn có thể điền vào khung Pages ở ngay bên dưới những trang mà bạn muốn in).
– Print One Sided (in 1 mặt) và Print on Both Sides (in 2 mặt). Nếu không in được 2 mặt là do máy in của bạn không in được 2 mặt. Bởi lựa chọn này thì tùy vào máy in của bạn có hỗ trợ in 2 mặt hay không. Đối với máy in không thể in 2 mặt nhưng bạn muốn in 2 mặt thì hãy đổi bề mặt giấy và in từ trang.
– Collated (in theo tập): tuy chọn này giúp những ai muốn in để đóng sổ luôn 1 tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.
– Portrait/ Lanscape Orientation: đây là tùy chọn giúp bạn lựa chọn in bản in theo chiều dọc hoặc chiều ngang giấy.
– A4/ Letter: chọn khổ giấy cho bản in.
– Margins: bản lề, căn bản lề xung quanh bản in.
– Page per sheet: tùy chọn giúp bạn in gộp nhiều trang in trong 1 page.

Cách sử dụng máy in với tính năng nâng cao

Bên cạnh những thao tác cơ bản trên, nếu muốn tùy chính chất lượng bản in bạn vào tab Quality của Printer Properties: chọn Standard: chất lượng thông thường. Draft: chất lượng bản nháp. Điều chỉnh này giúp chọn được chất lượng bản in như mong muốn. Tiết kiệm được mực in và tốc độ in nhanh hơn với chất lượng in bản nháp.

Hy vọng với bài viết chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng máy in trên đây sẽ giúp bạn sử dụng dụng được máy in để in ấn, hoàn thành tốt công việc của mình!

>>> Có thể bạn quan tâm: Khi nào thì nên vệ sinh máy in?

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777