Khi nào nên thay hộp mực in cho máy in?

Thay hộp mực máy in là điều không thể tránh khỏi khi máy in hết mực hoặc hộp mực chính hãng đã quá cũ kỹ, không còn có thể sử dụng được nữa. Như vậy khi nào nên thay hộp mực in cho máy in, bài viết sai đây xin gợi ý đến bạn những trường hợp nên thay hộp mực in mới cho máy in để hoạt động in ấn đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Hộp mực máy in inkMAX

Trường hợp thứ nhất

Sau khi đã thực hiện nạp mực nhiều lần, hộp mực máy in đã cũ kỹ, các linh kiện đã bị hao mòn khiến hộp mực không thể tiếp tục sử dụng được nữa, lúc này đòi hỏi phải thay hộp mực mới để máy in hoạt động. Để nhận biết hôp mực đã đến lúc thay chưa, bạn có thể tự kiểm tra sự hao mòn của hộp mực hoặc nhờ thợ kiểm tra khi nạp mực, hoặc phát hiện máy in hoạt động có vấn đề về bản in (mờ, sọc ngang, lem,…)

Trường hợp thứ hai

Trường hợp 2 cần phải thay hộp mực máy in là hộp mực bị mất (có thể do người dùng làm mất khi bão dưỡng, thay/đổ mực) hoặc hư hỏng linh kiện. Trên hộp mực có rất nhiều bộ phận, trong đó có những chi tiết rất nhỏ như mấu, lò xo, bánh răng,… luôn gắn chặt với hộp mực và không thể thay riêng lẻ. Vậy nên bạn nên cận thận các bộ phận này khi thay/nạp mực khi máy in hết mực.

Trường hợp thứ ba

Bản in có vấn đề, là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi nào nên thay hộp mực máy in nhất. Nếu kiểm tra bản in bị lem, mất chữ, nhem mực,… mà không phải do kỹ thuật in hay file in bị lỗi thì chắc chắn hộp mực máy in của bạn đã trục trục. Lúc này đã đến lúc bạn cần phải thay hộp mực mới.

Trường hộp thứ tư

Trường hợp thứ tư chính là hộp mực bị làm rơi vỡ trong lúc thay nạp mực, hay bảo trì. Khi hộp mực bị rơi và thân hộp có dấu nứt thì ta buộc phải thay hộp mực mới cho máy chứ không thể sửa chữa hoặc tiếp tục sử dụng được nữa.

Trên thực tế, khi máy in hết mực, chúng ta không nhất thiết phải thay nguyên hộp mực  mà chỉ cần nạp mực cho máy in nếu hộp còn sử dụng được để tiết kiệm. Nhưng nếu rơi vào các trước hợp đến, đã đến lúc bạn nên thay hộp in mới cho máy in của mình.

Hi vọng với bài viết trên, đã giúp bạn giải đáp được khi nào nên thay hộp mực cho máy in mình đang tìm hiểu. Mọi thắc mắc về hộp mực in máy indịch vụ đổ mực máy in tận nhà, hãy gọi đến DTP bạn nhé, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và nhiệt tình cho bạn!

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn mực in cho máy in

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777