Khi nào thì nên vệ sinh máy in?

Vệ sinh máy in là giải pháp giúp máy in của bạn hoạt động tốt hơn, giữ cho máy luôn mới và kéo dài tuổi thọ. Đây là hoạt động bảo trì, bảo dưỡng bạn nên thưc hiện định kỳ nếu không muốn máy in của mình gặp trục trặc và giảm tuổi thọ.  nên thực hiện định kỳ nếu bạn không muốn máy in giảm tuổi thọ. Nhưng khi nào thì nên vệ sinh máy in để đạt hiểu quả tốt nhất mà không tốn nhiều thời gian? Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy in 

Cũng giống như hầu hết các loại máy móc khác, máy in cũng cần phải được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để duy trì hiệu quả hoạt động tốt nhất và kéo dài được thời gian tuổi thọ. Tất cả các hãng sản xuất đều khuyến cáo người dùng nên quan trong việc vệ sinh – bảo dưỡng máy in.

Việc vệ sinh sẽ giúp giải phóng bụi bẩn khỏi các linh kiện của máy in, đầu phun mực được thông thoáng, in ấn không bị tắc nghẽn.

Hơn thế nữa, việc vệ sinh máy in còn giúp nâng cao tuổi thọ cho máy, giảm nguy cơ hư hỏng linh kiện, giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay mới các linh kiện máy.

Khi nào thì nên vệ sinh máy in?

Khi nào thì vệ sinh máy in là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bởi khi vệ sinh máy in đúng thời điểm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho máy: giúp máy hoạt động tron tru, năng suất cao, ít lỗi, bản in chất lượng hơn.

– Khi thấy máy có bụi bám vào, bạn nên tiến hành lau chùi bên ngoài bằng vải mềm để chống trầy xước. Lưu ý: trước khi lau chùi bạn nên tắt máy in và rút nguồn điện để đảm bảo an toàn.

– Việc vệ sinh máy in cũng cần thực bên trong để làm sạch các linh kiện và hộp mực in trong máy. Lưu ý: bạn nên thực hiện cẩn thận vì có thể làm hư hỏng linh kiện và hộp mực. Đối với máy in phun thì bạn cần phải lau sạc các đầu phun mực để tránh tình trạng đầu phun mực bị tắc nghẽn do mực bị khô và đóng cục, dù không làm nghetj đầu phun thì điều này cũng làm bản in không được đều màu.

– Khi nào thì vệ sinh máy in cũng tùy thuộc vào thời gian hoạt động và năng suất làm việc của nó. Bạn nên dựa vào tình trạng máy in làm việc của máy in để để ra khoảng thời gian đinh kỳ để thực hiện. Vì dụ, 1 tuần lần, 2 tuần lần,… Lưu ý: nếu máy in của bạn hoạt động quá ít, bạn nên đảm bảo ít nhất in ấn 1 tuần 1 bản in để máy duy trì khả năng tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, DTP hi vọng bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc khi nào thì nên vệ sinh máy in của mình. Có bất cứ điều gì cần hỗ trợ về dịch vụ in ấn, hãy gọi đến DTD để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ bạn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Sửa lỗi máy in không in được

Bài viết mới

máy tái chế giấy cũ thành giấy mới PaperLab
Cho thuê máy photocopy Toshiba giá tốt
Cho thuê máy photocopy Konica Minolta
.
028 54 044 777