Kinh nghiệm chọn mực in cho máy in người dùng nên biết

Sau khi dùng hết hộp mực máy in mới mua về, bắt buộc bạn phải nạp mực cho máy in nếu muốn sử dụng tiếp. Nhưng nên mua loại nào, ở đâu sẽ là tối ưu vừa đảm bảo được chất lượng, vừa tương thích tốt cho máy, vừa tiết kiệm được chi phí. Bài viết dưới đât DTP xin chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm chọn mực cho máy in hữu ích.

Chọn mực in trước, chọn máy in sau

Cách chọn này có vẻ đi ngược vì người ta thường chọn máy in trước chứ ai lại chọn mực in trước khi chưa có máy in trong tay nhưng lại được nhiều người đánh giá là kinh nghiệm chọn mực in cho máy in hay và khá tinh tế. Tuy nhiên, nếu có ý định dùng mực in tương thích để thay thế mực chính hãng nhằm tiết kiệm chi phí thì việc chọn mực in trước, chọn máy in sau lại khá phù hợp.

Theo cách chọn mực in này, thay vì chọn loại máy in đẹp hoặc dễ nhìn, bạn hãy xem bảng giá mực in chính hãng và tìm loại mực giá rẻ hơn, rồi chọn loại máy in dùng được loại mực đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí cho mực in về sau này.

Chọn mực in tương thích thương hiệu uy tín, chất lượng

Nếu dùng mực in chính hãng, những trục trặc trong lúc in hiếm khi xảy ra, bởi chúng đã được kiểm định và đạt mức tương thích hoàn toàn nhưng giá thành cao. Ngược lại, khi dùng mực in không chính hãng giá thành rẻ hơn nhưng những lỗi bất thường rất hay xảy ra: bản in không chất lượng cao, kẹt giấy, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy in, làm giảm tuổi thọ máy in.

Tuy nhiên đó là do mực tương thích không chất lượng, mực không chính hãng kém chất lượng. Nếu bạn lựa chọn thương hiệu mực in tương thích chất lượng, độ tương thích cao thì sẽ như sử dụng mực in chính hãng. Nhưng được lợi hơn nhờ mực in tương thích có giá thành thấp hơn mực in chính hãng của các nhà sản xuất máy in nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí in ấn rất đáng kể. Chọn mực in tương thích thương hiệu chất lượng để tiết kiệm chi phí là kinh nghiệm chọn mực in máy in hay được nhiều người dùng chia sẻ và lựa chọn.

Việc lựa chọn mực in cho máy in là cực kỳ quan trọng và cần thiết để đảm bảo hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy in. Vì thế nếu chọn sử dụng mực tương thích thay thế cho mực chính hãng để giảm thiểu chi phí in ấn thì bạn cần nên chọn thương hiệu thật sự uy tín và chất lượng.

=>> inkMAX, thương hiệu mực in tương thích chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nếu cần đến một loại mực chất lượng và hiệu suất tương đương mực chính hãng, giúp tiết kiệm chi phí in ấn thì inkMAX sẽ là giải pháp lý tưởng dành cho bạn.

Hy vọng bài viết chia sẻ về kinh nghiệm chọn mực in cho máy in trên sẽ giúp ích cho bạn, để được tư vấn cụ thể hơn, hãy gọi đến DTP bạn nhé, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình mọi thông tin cần biết cho bạn!

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777