Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy in?

Máy in là trợ thủ đắt lực cho công việc nhiều người, và chủ sở hữu nào cũng cũng mong muốn chiếc máy in yêu quý của mình làm việc bền bỉ và duy trì tuổi thọ cao. Vậy làm sao để kéo dài tuổi thọ máy in của mình, bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn thực hiện được điều này.

Bảo vệ máy in từ trong ra ngoài

Để bảo vệ máy tốt nhất, vị trị đặt máy rất quan trọng, không chỉ thuận tiện cho công việc, bạn nên đặt máy ở vị trí bằng phăng, tránh tác động bởi ngoại cảnh, thoáng mát, tráng nơi có nguồn nhiệt cao, ánh sáng lớn, nơi có nắng nóng, hơi nóng và nơi có nhiều đồ đạc có thể rơi rớt lên máy. Ngoài ra, bạn cũng tránh đặt máy ở nơi ẩm ướt để các linh kiện bên trong không bị ảnh hưởng. Các dây nguồn điện và kết nối cũng đảm bảo gọn gàng để tránh bị vướng víu để bị người đi mắc phải. Không để hộp mực ở bên ngoài quá máy quá lâu, sẽ bị khô hoặc ẩm ướt, gây hư hại linh kiện máy khi máy hoạt động.

Để kéo dài tuổi thọ cho máy, điều bạn cần quan tâm là nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy. Theo lịch định kỳ đặt ra đều đặn hằng tháng, bạn chỉ cần dùng khăn sạch và mềm lau chùi bụi bẩm bên ngoài và bên trong máy. Lưu ý, khi làm vệ sinh bên trọng máy, bạn cần thực hiện cẩn thận, đúng quy trình, để không làm hư hại các bộ phận bên trong của máy. Nếu không biết cách thực hiện, bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ đến kỹ thuật viên máy in.

Sử dụng mực in và giấy in chất lượng

Mực in và giấy in là đầu vào và đầu ra của máy in, hai yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ máy in của bạn. Sử dụng mực in kém chất lượng sẽ gây kẹt giấy và hao mòn các linh kiện của máy in, khiến máy in bị hư hỏng. Mặc dù mực in chính hãng có giá đắt đỏ nhưng hiện nay bạn có thể chọn giải pháp tiết kiệm hơn đó là mực in tương thích từ nhà sản xuất uy tín, thương hiệu đã được khăng định.

inkMAX – Một thương hiệu mực in tương thích hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Giấy in cũng vậy, nếu sử dụng giấy in không đúng định lượng, không đạt chất lượng đảm bảo thì sẽ gây hiện tượng kẹt giấy và làm hư hỏng các bộ phận của máy in của bạn. Vì vậy, bạn hãy luôn sử dụng mực in và giấy in chất lượng, không chỉ giúp bản in chất lượng mà còn giúp máy in của mình hoạt động tốt hơn, được bảo vệ tốt hơn, giúp máy kéo dài thời gian tuổi thọ.

Đến đây, hi vọng bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy in của mình. Để xem thêm mực in tương thích chất lượng và nhiều bài viết hữu ích về máy in, hãy truy cập TẠI ĐÂY bạn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bảo dưỡng máy in đúng cách

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777