Máy in bị mờ và cách khắc phục

Trong trường hợp máy in bị mờ dù mới thay mực, có thể là do bạn cài đặt chế độ in tiết kiệm mực hoặc do ống kính quang học đã bị mờ. Việc máy in bị mờ là điều không tránh khỏi sau thời gian dài máy hoạt động. Trong baì viết dưới đây, Công ty cổ phần DTP xin chỉ ra những lỗi thường gặp khiến máy in bị mờ và cách khắc phục.

Do bật chế độ in tiêt kiệm mực – ECONOMY

Tại sao máy in vẫn bị mờ dù mới thay mực, các bản in ra bị mờ hơn bình thường là tình trạng rất nhiều người dùng mắc phải.

Đó là do một số loại máy in có chế độ in tiêt kiệm mực (ECONOMY), nếu chọn chế độ này, máy in sẽ mờ hơn bình thường. Bạn hãy kiểm tra trên máy nếu có phím ECONOMY thì tắt đi. Đây là nguyên nhân máy in bị mờ rất nhiều người mắc phải do chỉnh chế độ tiết kiệm mực rồi quên tắt.

Một số máy in cho phép đặt chế độ in tiết kiệm trong trình điều khiển. Bạn kích chuột phải vào biểu tượng máy in, chọn Printing Preferences, sau đó chọn Advand, trong mục EconoMode bạn chọn Off.

Máy in bị mờ do ống kinh quan học bị mờ

Nếu sau khi đã tắt chế độ in tiết kiệm mực mà trang in vẫn bị mờ, đặc biệt độ mờ không đều thì do ống kính quang học đã bị mờ, bạn nên gọi tới các trung tâm dịch vụ bảo dưỡng để bảo dưỡng lại máy in.

Máy in bị mờ do ống kinh quan học bị mờ cũng là nguyên nhân thường trực, để duy trì ông kính luôn rõ, kéo dài tuổi thọ, bạn nên sử dụng kỹ lưỡng, chịu khó thường xuyên vệ sinh, lau chùi.

Ngoài 2 nguyên nhân chính trên, máy in bị mờ có thể từ những nhân tố tác động khác như mực in kém và giấy in kém chất lượng, không tương thích. Với bài viết máy in bị mờ và cách khắc phục trên, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.

Nếu gặp phải sự cố máy in bị mờ, khổng thể tự khắc phục được, hãy gọi đến DTP bạn nhé, với đội ngủ nhân viên kỹ thuật chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình, dịch vụ sửa chữa máy in tại nhà của chúng tôi sẽ mang đến bạn sự nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777