Máy in bảo mật – Máy in xu thế thời đại 4.0

Máy in bảo mật có có tính bảo mật càng cao càng tốt là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, máy in ngày càng trở thành mục tiêu của những cuộc tấn công an ninh mạng, ở nhiều doanh nghiệp, những chiếc máy in không có tính năng bảo mật đã trở thành những miếng mồi béo bở của các tin tặc.
Bảo mật máy in hiện nay là vấn đề quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.
Mới đây, hơn 160.000 chiếc máy in được kết nối mạng Internet đã bị một tin tặc đã chiếm quyền điều khiển và đưa vào tham gia trò chơi in chữ nghệ thuật ASCII. Cuộc tấn công này không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh báo người dùng cần phải quan tâm đến vấn đề bảo mật cho máy in mà cần phải sử dụng máy in bảo mật càng sớm càng tốt, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp.Bởi các hacker thường nhắm vào các doanh nghiệp để tấn công để được nhiều lợi ích từ những lỗ hổng bảo mật lỏng lẻo của hệ thông máy in đang được sử dụng để đánh cắp dữ liệu, phát tán phần mềm độc hại, gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia tinh học, máy in có kết nối mạng sẽ có nguy cơ mất an toàn thông tin nhiều hơn. Các hacker hoàn toàn có thể thay đổi thiết lập, sao chết dữ liệu, phát tán phần mềm độc hại để đánh cấp quyền kiểm soát máy in từ xa.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhưng cũng mang đến không ít rũi ro. Mọi thiết bị công nghệ đều được kết nối với nhau, vô tình tạo ra những lỗ hỏng để tin tặc có thể khai thác, chính vì lẽ đó, mỗi bộ phần trong hệ thống trong hệ thống phức tạp này cần phải bảo mật. Từ hệ thống mạng, đến máy tính, máy in,… đều cần phải được quan tâm bảo mật đúng mức để không bị kẻ xấu xâm nhập, làm ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích, tài sản,… của người dùng và doanh nghiệp.

Có nhiều cách để bảo vệ an toàn cho máy in nhưng việc lựa chọn máy in bảo mật với những tính năng bảo mật tối ưu là xu hướng được nhiều doanh nghiệp và người dùng ưu tiên lựa chọn hiện nay. Điều này giúp người dùng và doanh nghiệp tiện lợi hơn trong việc sử dụng, không cần phải học cách và trang bị thêm phần mềm bảo mật nào đó, giúp tiết kiệm thời gian và tiền của.

Theo giới công nghệ, hiện nay nay máy in in thương hiệu HP là một trong những thương hiệu máy in được trang bị tính năng bảo mật hàng đầu thế giới.

Với công nghệ HP JetAdvantage Security Manager mà hãng công nghệ này cung cấp, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập chính sách bảo mật tổng thể trên máy in, đồng thời chúng sẽ tự động xác nhận các thiết lập trên mỗi máy in HP trong hệ thống. Trong khi đó, HP Printing Security Advisory Services sẽ cho phép người dùng đánh giá xây dựng chiến lược in ấn bảo mật toàn diện.

Với những doanh nghiệp yêu cầu cao về bảo mật tài liệu, HP Managed Print Services kết hợp với HP Access Control sẽ đáp ứng tốt về an toàn in ấn. HP Access Control (HPAC) là tính năng giúp mã hóa các tác vụ in ấn khi gửi lệnh in được gửi đi hoặc mã hóa trực tiếp trên ổ cứng của máy in, giúp ngăn chặn việc tiếp cận trái phép các tài liệu in ấn trên máy in hoặc máy chủ in ấn. HPAC còn giúp quét tài liệu trực tiếp cho từng người dùng dựa trên ID đã được xác nhận.

HP nhiều năm qua luôn dẫn đầu về các tính năng bảo mật trên máy in.

Tất cả công nghệ này không chỉ giúp người dùng sử dụng máy in HP thao tác dễ dàng hơn mà còn giúp máy in được bảo mật an toàn hơn, mang lại sự an tâm cho các doanh nghiệp trong hoạt động in ấn.đều giúp mang lại môi trường in ấn an toàn, nhất là cho các doanh nghiệp lớn, nơi tài liệu in ấn có thể ảnh hưởng trực tiếp hoạt động kinh doanh. Đồng thời, các công nghệ này cũng giúp ngăn chặn hiệu quả nguy cơ bị tin tặc tấn công hệ thống máy tín thông qua máy in.

HP nhiều năm qua luôn dẫn đầu về các tính năng bảo mật trên các sản phẩm của mình. Và hiện nay, nói riêng về mảng máy in, không riêng gì HP, các hãng máy in khác trên thế giới đều rất chú trọng đến việc sản xuất máy in bảo mật để chiếm được sự tín nhiệm của người dùng và doanh nghiệp.

=>> Có thể bạn quan tâm: Bộ đôi máy in văn phòng HP nhỏ gọn đáng chú ý

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777