Máy photocopy loại nào tốt?

Máy photocopy có giá thành cao, do đó khi lựa chọn, chúng ta ai cũng cần tìm hiểu máy photocopy loại nào tốt để chọn mua được mẫu máy phù hợp với túi tiền và đảm bảo được chất lượng và có độ bền cao để sử dụng được lâu dài.

Máy photocopy loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 loại hình máy photocopy chính đó là máy mới 100% và máy đã qua sử dụng. Trong đó, máy mới 100% đa phần có giá khá cao, hầu như số nhiều đều có mức giá từ 50 triệu trở lên, đến từ các hãng sản xuất  Ricoh, Samsung, Sharp, Fuji Xerrox, Canon, HP. Còn dòng máy đã qua sử dụng chủ yếu là các dòng Toshiba, Ricoh, Document Centre, Panasonic… Ưu điểm của dòng máy này là chất lượng đều còn rất tốt, mặc dù mỗi mẫu lại có ưu và nhược điểm khác nhau.

Xét về độ phổ biến hiện nay trên thị trường thì Ricoh và Toshiba là 2 thương hiệu máy photocopy phổ biến nhất bao gồm cả đời máy mới và cũ. Người ta thường dùng máy Toshiba cho dịch vụ photocopy còn máy Ricoh thì được dùng nhiều ở văn phòng.

Ưu điểm của máy photocopy Ricoh và Toshiba

Máy photocop Ricoh

Thích hợp sử dụng ở văn phòng bởi kiểu dáng trang nhã, hoạt động êm ái, ít gây tiến ồn, đặt biệt không
gây lên mùi mực khó chịu. Giao diện cũng được thiết kế dễ nhìn, dễ thao tác để điều khiển, rất phù hợp với tính chất công việc của nhân viên văn phòng là không photo thường xuyên. Ví dụ như nút điều khiển in 2 mặt thì
sẽ có biểu tượng tờ giấy uốn cong 2 side… Máy photocoy Ricoh cũng khá tiết kiệm mực cho doanh nghiệp nhờ tính năng tái sử dụng mực tại khay thải mực.

Nhược điểm của máy photocopy Ricoh là bản in không quá thật sự hoàn hảo khi độ phân giải chỉ là 600dpi, so về độ sắc nét văn bản thì không bằng so với máy photocopy Toshiba.

Máy photocopy Toshiba

Bản in có độ sắc nét cao là điều đầu tiên cần phải nói đến máy photocopy Toshiba khi độ phân giải của máy đạt đến 1200dpi. Tiếp theo phải kể đến đó là hộp mực của máy Toshiba to hơn gấp 2,5 lần so với máy photo Ricoh nên thời gian hoạt động liên tục của máy cao hơn, rất thích hợp cho các cơ sở dịch vụ photocopy có số lượng phô lớn.

Nhược điểm của máy photo Toshiba là không có khả năng tái sử dụng mực thải, nên người dùng phải vệ sinh khay
mực thải sau một thời gian sử dụng, tất nhiên là sẽ gây hao mực hơn và không thích hợp cho các văn phòng vì gây ra bụi bận từ mực thải.

Nên chọn máy photocopy loại nào tốt?

Với những đánh giá sơ bộ trên, có lẽ bạn đã có hướng lựa chọn máy photocopy loại nào tốt nhất cho mục địch sử dụng của mình. Quả thật là vậy, nếu muốn mở dịch vụ photocopy bạn nên chọn thương hiệu Toshiba với chất lượng bản in rõ nét hoàn hảo, hộp mực lớn. Còn dùng cho văn phòng thì nên chọn máy Ricoh vì thiết kế tao nhã, dễ sử dụng, đa chức năng, không gây bụi bẩn,…

Với bài viết mua máy photocopy loại nào tốt trên, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn máy photocopy phù hợp để sử dụng. Để xem các mẫu máy photocopy, các bạn hãy nhấp >>> TẠI ĐÂY.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các phần mềm tiết kiệm mực in hữu ích

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777