Sửa lỗi máy in không in được

Sẽ như thế nào nếu cần tài liệu gấp, nhất là những bản hợp đồng gấp mà máy in bị lỗi không in được? Chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến tiến độ công việc của chúng ta. Vậy trong trường hợp này bạn cần làm gì để khắc khục, là nhân viên văn phòng bạn nên nắm vững cách sữa lỗi máy in không in được cơ bản như sau.

Xác định lỗi máy in không in được

Những nguyên nhân khiến máy in không in được có thể do: Máy in báo lỗi “error” khi thực hiện lệnh in, máy in mất tín hiệu kết nối, máy in bị kẹt giấy,… vì thể máy không thể tiếp tục làm việc để hoàn thành bản in bạn mong muốn

Cách sửa lỗi máy in không in được

Theo các khắc phục lỗi máy in không in được của kỹ thuật viên máy in, các bước thực hiện sẽ như sau:

– Máy in không in được có thể đơn gian là do nguồn điện bị ngắt, bạn cần kiểm tra dây nguồn xem có bị lỏng không, nếu có hãy cắm chặt lại vào ổ điện.

– Nếu nguồn không gặp vấn đề, bạn hãy dử dụng phần mềm test lỗi tự động để kiểm tra kết nối giữa máy in và máy tính. Nếu chưa có phần mềm này, bạn hãy download về từ trên mạng.

– Kế tiếp, một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra phần mềm driver có bị lỗi hay không? Hoặc có thể nó chưa phù hợp với máy in khiến máy in bị lỗi in không được. Nếu đúng là như vậy hãy cài lại driver phù hợp.

– Một nguyên nhân khác khiến máy in không in được có thể là do thanh từ quay mực, rất có thể sợi đồng ở thanh từ đã bị đứt. Đây là nguyên nhân phức tạp, nếu không nắm vững kỹ thuật, lời khuyên cho bạn là hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến khắc phục để tránh làm hư hỏng thêm các bộ phận khác bên trong máy in.có thể giải quyết bằng cách thay bình mực khác hoặc nhờ kỹ thuật đến sửa.

– Tắc nghẽn đầu in cũng có thể khiến máy in không in được, hãy kiểm tra và vệ sinh đầu in, nếu không khắc phục được thì cần phải thay đầu in mới. Tắc nghẽn máy in là do sử dụng máy in kém chất lượng và lâu ngày không cho máy in hoạt động.

Hi vọng những cách sửa lỗi máy in không in được trên sẽ giúp ích cho các bạn, không làm gián đoạn quá trình in ấn, ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Tuy nhiên, với những sự cố phức tạp, không thể tự khắc phục được, hãy liên hệ DTP để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ nhé. HOTLINE 24/7: (028) 54.044.777 – Tư vấn nhiệt tình, phục vụ tận nơi!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục máy in bị nhòe mực

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777