Tư vấn mua máy in laser trắng đen

Máy in laser trắng đen (đơn sắc) vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho những trường hợp in văn bản thông thường, không thường xuyên. Vì đầu phun mực của máy laser trắng đen không bị khô và nghẹt sau những ngày không in như ở máy in phun. Do đó, việc vài ngày hoặc vài tuần in một lần không vấn đề gì với máy in loại này.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in laser trắng đen, khiến người dùng khi muốn mua máy lại không biết nên mua máy in laser trắng đen nào? Vậy làm sao để chọn mua được một chiếc máy in laser trắng đen phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền, bài viết tư vấn mua máy in laser trắng đen dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Theo đó, để lựa chọn đươc chiếc máy in laser trắng đen phù hợp, đảm bảo được chất lượng in ấn, đáp ứng tốt cho công việc, khi chọn mua máy, bạn nên lưu ý quan tâm những tiêu chí sau:

Thương hiệu

Thương hiệu là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua máy in laser trắng đen. Một thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng, độ bền bền bỉ và hiệu năng của máy. Hơn nữa, những thương hiệu lớn, họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất máy in, sản phẩm của họ có sự hoàn thiện tốt nhất. Hơn nữa, các hãng lớn họ sẽ luôn kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, đặc biệt là chế độ bảo hành uy tín và uy tín. Hiện nay tại thị trường nước ta, xét riêng về dòng máy in laser trắng đen, có 2 hãng đang nổi tiếng nhất và được người dùng tin dùng nhất là Canon và HP.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý điều này: khi bán máy các nhà sản xuất thường kèm theo lời khuyên nên sử dụng mực chính hãng để đạt chất lượng in ấn tốt nhất, thậm chí cả việc cung cấp giấy in phù hợp nhất cho dòng máy in cụ thể để bán thêm được các sản phẩm phụ trợ. Dù vậy là tốt nhưng bạn cũng không nên nhất thiết phải mua giống theo lời tư vấn, bởi bạn có thể chọn mực in và giấy in khác miễn có chất lượng đảm bảo để tiết kiệm chí phí vì mực chính hãng và giấy nhà sản xuất tư vấn có giá thành tương đối cao.

Tốc độ in của máy in

Bạn có thể đợi máy in làm việc lần 1 lần 2 nhưng về lâu dài là rất khó chịu, nhất là khi công việc đang trong tình trạng cần gấp. Vì thế, việc chon một chiếc máy in có tốc độ in nhanh sẽ đảm bảo công việc cho bạn hơn cũng như sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn.

Do đó, các hãng máy in ngày càng nâng cấp tốc độ in cho máy in của mình để làm hài lòng tốt nhất cho người dùng. Hiện nay, có rất nhiều mẫu máy in laser in được đến tận 20 trang/phút, nhưng về cơ bản, 9-10 trang/phút đã là tốc độ chấp nhận được, đủ đáp ứng cho công việc in ấn của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu tâm rằng tốc độ cũng đi đôi với giá tiền, nếu một chiếc máy in laser trắng đen giá rẻ mà tốc độ quá nhanh thì chắc chắn chiếc máy đó không có độ bền cao, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Dễ sử dụng, dễ cài đặt, hỗ trợ nhiều hệ điều hành

Đây là vấn đề hết sức quan trọng, đặt biệt đối với người dùng hoặc người trong gia đình không am hiểu về máy in , nếu máy in khó sử dụng, khó cài đặt thì thật sự là vấn đề không hề nhỏ, chắc chắn ít nhiều gây khó khăn cho việc điều chỉnh, vận hành máy.

Bên cạnh đó, một chiếc máy in được hỗ trợ càng nhiều hệ điều hành sẽ càng tiện lợi. Vì dụ, nếu chiếc máy in laser trắng đen bạn mua chỉ sử dụng được hệ điều hành Mac Os thì nhân viên trong công ty bạn hoặc người nhà bạn không sử dụng Macbook thì làm sao để sử dụng máy đồng bộ. Do đó, bạn cần nên mua máy in laser trắng đen hỗ trợ được nhiều hệ điều hành để mang đến sự tiện lợi nhất.

Với bài viết tư vấn mua máy in laser trắng đen trên đây, DTP hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy in phù hợp nhất cho mình. Để xem thêm các mẫu máy in, hãy click tại đây bạn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 máy in đa năng tốt nhất 2017

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777