Tư vấn mua máy photocopy

Tư vấn mua máy photocopy cho văn phòng và làm dịch vụ

Làm sao để lựa chọn được mẫu máy photocopy phù hợp với mục đích sử dụng và ngân sách là điều hầu hết người dùng đều mong muốn khi đang có dự định mua một chiếc máy photocopy phục vụ công việc. Hiểu được tâm lý này của bạn, dưới đây, DTP xin chia sẻ bài viết tư vấn mua máy photocopy đến bạn.

Máy photocopy là sản phẩm giá trị cao, thật không dễ dàng để chọn mua thiết bị này đối với những ai mới mua lần đầu tiên để bắt đầu làm dịch vụ photocopy hay phục vụ công việc ở văn phòng. Hi vọng với những tư vấn mua máy photocopy sau đây, DTP sẽ giúp ích được cho bạn trong việc mua được chiếc máy photocopy phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Tư vấn mua máy photocopy làm dịch vụ photocopy

Nếu mua máy photocopy để làm dịch vụ photocopy như photo tài liệu, bằng cấp, sách, chứng minh,… bạn cần lưu ý những điều sau:

– Chọn máy photocopy có tốc độ nhanh (từ 40 bản / phút trở lên): Bởi nếu khi lúc khách hàng đông thì với những mẫu máy có tốc độ thấp hơn như 25, 28, 33 bản/phút sẽ khiến khách hàng phải chờ đợi lâu, chất lượng dịch vụ không được đánh giá cao.

– Chọn máy photocopy có khả năng tái sử dụng mực thải để tiết kiệm chi phí. Tuy không đáng là bao nhiêu nhưng về lâu dài thì điều này sẽ mang lại lợi ích rất đáng kể. Đặc biệt khi làm dịch vụ, bạn rất cần tiết kiệm để sinh lời. Một số dòng máy photocopy có cơ chế chứa mực dư thừa ở khay chưa mực thải để tái sử dụng.

Tư vấn mua máy photocopy

– Bộ Ruler sấy tốt, có khả năng giữ nhiệt lâu và độ bền cao: Khách hàng trả tiền cho bạn nên họ cần bản in đẹp, rõ nét, với bộ Ruler sấy tốt sẽ cho khả năng giữ nhiệt cao, giúp bản in đẹp, đặc biệt còn giúp tiết kiệm 1 phần điện năng tiêu thụ. Ngược lại, nếu Bộ Ruler sấy không chất lượng, khả năng giữ nhiệt kém, những bản in sẽ bị nhòe, bong chóc, sóng mực,…

– Không nên mua máy photocopy mới: bởi giá thành của máy photocopy mới rất cao, đa phần từ 80 triệu trở lên, khiến bạn phải bỏ ra số vốn cao và rất lâu để thu hồi. Thay vì đó, bạn hãy mua loại máy đã qua sử dụng, giá rẻ hơn rất đáng kể, giao động từ 15 – 30 triệu những khả năng sử dụng vẫn còn rất tốt.

Các dòng máy photocopy phổ biến dùng cho dịch vụ photocopy được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay là: Ricoh Aficio và Toshiba E-studio. Nếu mua để làm dịch vụ, bạn hãy tìm hiểu kỹ về 2 thương hiệu máy photocopy này.

Tư vấn máy photocopy cho văn phòng

Mẫu máy photocopy nào phù hợp cho văn phòng cũng là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp khi lựa chọn để phục vụ công việc. Hầu hết văn phòng hiện nay, máy photocopy là thiết bị không thể thiếu bởi nhu cầu sử dụng rất lớn: in ấn văn bản, hợp đồng, scan các hóa đơn, chứng từ, hồ sơ lao động để lưu trữ thông tin,… mà các công việc này chỉ có máy photocopy mới kiêm hết được. Trước đây họ phải sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị như máy in, máy scan, máy fax mới đảm nhiệm được, điều này khiến tốn kém khá nhiều chi phí cho việc in ấn. Do đó, xu thế hiện nay, văn phòng sẽ sử dụng 1 chiếc máy photocopy đa năng để thay thế. Và để lựa chọn được một chiếc máy photocopy dành cho văn phòng bạn cần chú ý những điểm sau
đây:

– Nên chọn máy photocopy hoạt động êm, hạn chế gây tiếng ồn, kiểu dáng tao nhã, nhỏ gọn bởi văn phòng là nơi làm việc, là bộ mặt của công ty, rất cần những tiêu chí như vậy.

– Chọn máy photocopy dễ sử dụng, giao diện màn hình cảm ứng nhạy để tiết kiệm thời gian thao tác, hạn chế tối đa gặp rắc rối.

– Nên chọn máy có nhiều hình thức kết nối, mạng LAN, Wi-Fi, cổng USB và hỗ trợ nhiều hệ điều hành để dễ dàng và thuận tiện trong việc kết nối vì ở văn phòng có nhiều nhân viên, cần được chia sẻ in ấn.

Tư vấn mua máy photocopy

– Nên chọn máy có chức năng scan màu bởi những bản hợp đồng, tài liệu, văn thư,… đôi lúc sẽ cần đến màu sắc.

Hiện nay, máy photocopy Ricoh là máy photocopy văn phòng được lựa chọn nhiều nhất vì tính phù hợp cao. Nếu bạn mua máy để sử dụng cho văn phòng, thương hiệu máy photo này bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc.

Bên cạnh đó, nếu cần tư vấn mua máy photocopy trực tiếp, chị tiết hơn, rõ ràng hơn, bạn có thể gọi đến DTP bạn nhé, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt thành cho bạn để giúp bạn chọn mua được chiến máy photocopy phù hợp và hài lòng nhất!

Bài viết mới

.
028 54 044 777