Tuyệt chiêu phân biệt mực máy photocopy giả dễ dàng

Ngày nay, máy photocopy được dùng khá rộng rãi tại các cơ sở dịch vụ photocopy, doanh nghệp, cơ quan, bệnh viện, trường học,… để in ấn các loại giấy tờ phục vụ công việc. Và đây cũng là cơ hôi để những kẻ làm ăn phi pháp chuộc lợi từ cách làm mực máy photocopy giả bởi máy photocopy sử dụng được bắc buộc phải dùng mực.

Vậỵ làm sao để phân biệt mực in máy photocopy giả để không phải mua nhằm hàng giả, hàng nhái, tránh mất tiền oan uổng và làm giàu cho kẻ bất nhân, hãy cũng DTP tìm hiểu cách nhận biết mực máy photocopy giả trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Tác hại của mực máy photocopy giả, kém chất lượng

Theo các chuyên gia nghiên cứu và thực tế cho thấy rằng, việc sử dùng mực kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng
bản sao bị mờ chữ, mất chữ hoặc đen toàn bộ tờ giấy, gây hao phí giấy in và điện năng, từ đó làm hiệu quả công việc bị giảm sút, nhất là làm mất lòng tin khách hàng nếu bạn kinh doanh dịch vụ photocopy.

Không chỉ bản in không đạt được chất lượng mà mực máy photocopy kém chất lượng còn khiến máy photocopy của chúng ta bị vấn đề. Chúng sẽ làm tắc nghẽn mực và kéo theo nhiều rắc rối khác, khiến máy không thể vận hành trơn tru, nếu kéo dài, tuổi thọ của máy sẽ bị giảm sút. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe do chứa các chất độc hại và gây ô nhiễm môi trường sống.

Vì vậy, khi mua mực máy photocopy để sử dụng, các bạn cần tránh việc mua phải mực giả, mực kém chất lượng, nhất là khi chọn mực tương thích để thay thế mực chính hãng, đừng nên chọn loại có giá thành quá thấp, tiền nào của đó mà, chắc chắn mực đó sẽ kém chất lượng.

Cách phân biệt mực máy photocopy giả và thật?

Để không bị ảnh hưởng đến đến quyền lợi và tài lực khi mua mực máy photocopy sử dụng, các bạn hãy nắm vững các yếu tố giúp phân biệt hàng giả và hàng thật như sau:

– Trên vỏ hộp của mực photocopy chính hãng sẽ có tem nhập khẩu của công ty. Ví dụ bạn chọn loại mực
máy photocopy Ricoh chính hãng sẽ có tên của hãng máy photocopy Ricoh.

– Chữ viết và hình ảnh trên hộp mực, bao bì phải rõ ràng, không bị lem.

– Có tem chống hàng giả đổi màu theo từng góc nhìn, đặc biệt, dòng chữ của hãng sản xuất thông lệ thường được in chìm.

Túi khí bảo vệ hộp mực có in logo công ty. Phần túi này sẽ bị xẹp hơi khi bạn lấy hộp mực ra ngoài.
Trên hộp mực phải có tem ghi mã sản phẩm sắc nét, logo hãng sản xuất, đồng thời phải được niêm phong kỹ lưỡng, không trầy xước. Ngay trên tem niêm phong theo thông lệ cũng phải
có in tên công ty rõ ràng.

Ngoài những cách trên, nếu vẫn chưa thể chắc được có phải là hàng chính hãng hay không khi có dấu hiệu khả nghi, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của người quen có hiểu biết trong lĩnh vực mực máy photocopy để chính xác hơn. Và quan trọng nhất là hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín và tin cậy.

Với những mẹo phân biệt mực máy photocopy giả trên, DTP hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong những lần chọn mực chính hãng. Hiện chúng tôi cũng là nhà cung cấp mực máy photocopy chính hãng uy tín hãng đầu, được nhiều người dùng và doanh nghiệp lựa chọn, Đặc biệt, chúng tôi còn là nhà sản xuất và phân phối mực máy photocopy tương thích thương hiệu inkMAX đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm, uy tín và chất lượng đã được khẳng định, là giải pháp in ấn tiết kiệm và hiệu quả cho mọi người dùng so với mực chính hãng. Hãy lựa chọn chúng tôi để đảm bảo chất lượng và hiệu quả bạn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 mẹo phân biệt mực in Canon giả hay cực

Bài viết mới

Tư vấn mua máy photocopy
Microsoft Surface Pro 6
.
028 54 044 777